Thế giới

Thái Lan bắt nghi phạm chính đánh bom ở Bangkok

Giới chức Thái Lan xác nhận cảnh sát bắt nghi phạm chính tại một tỉnh thuộc Thái Lan. Theo thông tin trên hộ chiếu, y là thanh niên 25 tuổi và tới từ Tân Cương.

Trong cuộc họp báo hôm 1/9, giới chức Thái Lan xác nhận họ bắt nghi phạm ở tỉnh Sa Kaeo, Bangkok Post đưa tin. Cảnh sát sẽ để nhân chứng nhận dạng nghi phạm, đồng thời xét nghiệm DNA để xem y là hung thủ chính thực hiện vụ đánh bom ở thành phố Bangkok hôm 17/8 hay không.
 
Nguồn tin từ chối cho biết quốc tịch của nghi phạm nhưng cho biết y là “Yusufu”. Ngày hôm nay, truyền thông Thái Lan đăng ảnh hộ chiếu Trung Quốc của nghi phạm. Theo thông tin trên hộ chiếu, y là Yusufu Mieraili, 25 tuổi, tới từ khu tự trị Tân Cương, của Trung Quốc. Người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ sống ở Tân Cương.
 
 
Nghi phạm chính vụ nổ bom Bangkok bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ gần biên giới Campuchia. Ảnh: Bangkok Post
 
Trước đó, Thủ tướng Thái Lan, ông Prayuth Chan-ocha, thông báo cảnh sát đã bắt một người có thể là nghi phạm chính trong vụ đánh bom.
 
"Chúng tôi vừa bắt thêm một người đàn ông không phải người Thái Lan", ông Prayuth nói trong cuộc họp nội các hàng tuần. Ông nói thêm rằng nghi phạm có thể là kẻ mặc áo màu vàng trong đoạn video từ máy quay an ninh.
 
Nhà chức trách Thái Lan ban hành lệnh bắt sau khi người ta phát hiện người đàn ông có nhiều đặc điểm giống kẻ tình nghi.
 
Theo Khaosodenglish, chiều nay giới chức Thái Lan ra lệnh bắt 3 nghi phạm nam khác. Những người này đều mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và sở hữu vật liệu nổ trái phép.
 
 
Hình ảnh nghi phạm trong camera an ninh. Ảnh: Bangkok Post
 
Tối 17/8, một quả bom nổ bên ngoài Erawan ở thủ đô Bangkok, Thái Lan khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 nạn nhân khác bị thương. Hệ thống máy quay an ninh ghi hình nghi phạm tại hiện trường.
 
Tuy nhiên, gần hai tuần sau vụ tấn công, nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa thể xác định tung tích nghi can chính trong vụ đánh bom. Hôm 29/8, lực lượng an ninh bắt một nghi can cùng nhiều vật liệu chế tạo bom, bao gồm cả loại bi tương tự bi trong vụ đánh bom hôm 17/8.
 
CNN dẫn lời tướng Prawut Thavornsiri, người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan, tiết lộ: “Nghi phạm bị bắt hôm 29/8 hợp tác ở mức tương đối. Y cung cấp nhiều thông tin có giá trị. Tuy nhiên, nghi phạm một mực khẳng định y không liên quan tới vụ đánh bom bên ngoài đền Erawan ở thủ đô Bangkok khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương”.
 
Theo tướng Thavornsiri, cảnh sát tin rằng y là một mắt xích trong mạng lưới gây ra hai vụ nổ liên tiếp ở thủ đô Bangkok trong hai ngày 17 và 18/8.
 
Hôm 31/8, cảnh sát Thái Lan cũng phát lệnh bắt thêm hai kẻ tình nghi tới vụ đánh bom đền Erawan, gồm một người đàn ông và một phụ nữ, đồng thời công bố ảnh phác họa chân dung hai người trên đài truyền hình quốc gia.
 
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn