Thế giới

Tên lửa lao đến sân bay khi máy bay vừa hạ cánh

Theo al-Hadath, một quả tên lửa đã rơi gần đường băng và chỉ cách chiếc máy bay trên 50 m, khoảng 10 phút sau khi máy bay vừa hạ cánh.

Tên lửa lao đến sân bay khi máy bay vừa hạ cánh

Hãng tin al-Hadath đưa tin các phần tử khủng bố đã bắn nhiều tên lửa vào sân bay quốc tế Damascus của Syria, ngay sau khi máy bay chở các đại biểu tham dự Đại hội đối thoại dân tộc Syria ở Sochi (Nga) trở về vừa hạ cánh. 

Theo al-Hadath, một quả tên lửa đã rơi gần đường băng và chỉ cách chiếc máy bay trên 50 m, khoảng 10 phút sau khi máy bay vừa hạ cánh. Tuy nhiên, không có thông tin về thương vong trong vụ tấn công bằng tên lửa này.

 Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết lực lượng phiến quân đã bắn 2 quả tên lửa trúng vào khu vực sân bay dân sự của thủ đô Damascus, song không gây thương vong.

Tổng cộng có 172 hành khách đã nhanh chóng sơ tán khỏi đường băng. 

Một ngày trước đó, Đại hội Đối thoại dân tộc Syria đã diễn ra tại khu nghỉ mát Sochi của Nga kết luận, các đại biểu đồng ý về tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria và thành lập một ủy ban thảo luận về việc sửa đổi hiến pháp hiện tại nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài. 

Theo Duy Anh (Dân Việt)