Thế giới

TBT Nguyễn Phú Trọng hội kiến Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

Ngày 11-7 (giờ Việt Nam), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm gia đình cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton tại New York và tới thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm gia đình cựu tổng thống Bill Clinton ở ngoại ô thành phố New York - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của cựu tổng thống Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton đối với sự phát triển quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong 20 năm qua và coi ông bà Clinton là những người bạn lớn của 
nhân dân Việt Nam.

Cựu tổng thống Clinton bày tỏ mong muốn mối quan hệ hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển nhanh chóng và đạt nhiều kết quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và đánh giá cao hoạt động của Quỹ Clinton tại Việt Nam trong 10 năm qua, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, bệnh sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác, và khẳng định sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất có thể để quỹ tiếp tục hoạt động, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước.
 

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại trụ sở LHQ Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại thành phố New York và hội kiến Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon nhân dịp 70 năm hình thành và phát triển của LHQ.

Tổng bí thư bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn về quan hệ hợp tác, hỗ trợ quý báu mà LHQ và cá nhân ngài tổng thư ký dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua, nhất là việc khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổng thư ký Ban Ki Moon đánh giá cao quan hệ đối tác, hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, những đóng góp tích cực, hiệu quả của Việt Nam vào việc thực hiện mục tiêu của LHQ.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng gặp gỡ nhóm trí thức Đại học Harvard - trường đại học đã và đang tích cực phối hợp với Việt Nam trong Chương trình giảng dạy Fulbright về kinh tế tại TP.HCM, hiện đang nỗ lực cùng Việt Nam xây dựng dự án Trường đại học Fulbright vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng bí thư.
 
 
Theo Quỳnh Trung (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn