Thế giới

Tay súng máu lạnh ở Tunisia vừa cười đùa vừa nã đạn sát hại du khách

Theo báo cáo, tay súng máu lạnh giết chết 39 người ở khu nghỉ mát nổi tiếng, vừa vui vẻ cười nói vừa nã đạn vào các du khách phương Tây.

Thủ tướng Tunisia Habib Essid cho biết đa số những người thiệt mạng trong vụ thảm sát đến từ Anh, một số đến từ Đức và Bỉ.

Thủ phạm đã giấu khẩu súng dưới chiếc ô trước khi bắn chết 39 du khách đang tắm nắng.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại hung thủ chọn các khách du lịch là người nước ngoài, chủ yếu là Anh và các nước Đông Âu để bắn. Hắn tha cho một số người khác, bảo họ "hãy chạy đi".

Nhân chứng này còn nói thêm: “Lúc đầu trông hắn chẳng có gì lạ. Sau đó hắn rút súng ra, vừa cười đùa vừa chọn người để bắn".

Xác người nằm ngổn ngang trên bãi biển (Ảnh: Mirror)


Bộ Ngoại Giao Anh khẳng định tính đến nay đã có 5 người Anh thiệt mạng trong vụ khủng bố trên bãi biển nhưng chưa xác định rõ danh tính.

Trong số những nhân chứng tại hiện trường, có một phụ nữ Ireland thoát chết vì nhanh chóng bỏ trốn cùng hai con trai ở khu nghỉ mát.

Cô nói: “Sau khi nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy nhiều người ngã xuống, tôi đã cùng hai con bỏ chạy về phòng”.

Bãi biển trống trơn sau vụ thảm sát kinh hoàng (Ảnh: Mirror)


Rất nhiều chuyến bay đến Tunisia đã bị hủy sau khi vụ khủng bố xảy ra.

Đã có hàng loạt hình ảnh vụ thảm sát gây sốc được công bố, ghi lại hình ảnh nhiều du khách thiệt mạng nằm trên cát được phủ khăn lên người. Máu còn dính trên các bậc đá của khu vực chính của khách sạn.

Trong một tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội, IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Tunisia.
 
 
Theo A.Nguyệt (Vntinnhanh.vn)Tin mới hơn