Thế giới

Tây Ban Nha: Bé gái 11 tuổi sinh con gây 'sốc'

Sau khi phàn nàn về cơn đau bụng, bé gái 11 tuổi đã được gia đình đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Tại bệnh viện, cô bé bất ngờ hạ sinh một cậu con trai trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người

Theo Daily Mail ngày 6/2, bé gái 11 tuổi đã được đưa tới bệnh viện Virgen de la Arrixaca ở thành phố Murcia, Tây Ban Nha, để kiểm tra sau khi phàn nàn về cơn đau bụng hôm 2/2. Tuy nhiên, ai cũng ngỡ ngàng khi cô bé chuyển dạ và sinh con. 

Cảnh sát cho biết, cha của đứa bé lại chính là người anh trai 14 tuổi của bà mẹ nhí này. Mẹ của họ là một phụ nữ nhập cư đến từ Bolivia.

Tây Ban Nha: Bé gái 11 tuổi sinh con gây sốc
Bệnh viện Virgen de la Arrixaca là nơi nơi bé gái 11 tuổi chuyển dạ và sinh con. Ảnh: Daily Mail. 

“Chúng tôi đang chờ. Một cuộc điều tra đang diễn ra và khi mọi thứ được xác minh, chúng ta sẽ biết rõ điều gì đã xảy ra”, ông Manuel Villegas, một quan chức y tế, cho hay.
Nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ, do lúc bé gái mang bầu, người anh trai mới chỉ 13 tuổi nên ông bố trẻ con này có thể không phải đối mặt với bất kỳ thủ tục tố tụng hình sự nào theo luật pháp Tây Ban Nha do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Theo tờ báo địa phương, cha mẹ cô bé đều không biết gì về việc con gái mang thai. Họ đưa con đến bệnh viện vì nghĩ rằng cô bé gặp vấn đề về đường ruột.

Hiện tại, sức khỏe của sản phụ 11 tuổi và con trai đều ổn định. Họ đang được chăm sóc tại bệnh viện Virgen de la Arrixaca.

Theo Thiên An (Kienthuc.net.vn)