Thế giới

Tây Ban Nha: Bé gái 11 tuổi bị gả bán với giá 400 triệu

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 27.5 vừa giải cứu một bé gái 11 tuổi bị "chồng" đánh đập và cưỡng hiếp nhiều lần sau khi em bị chính cha mẹ ruột gả bán với giá hơn 18.500 USD (tương đương 400 triệu đồng).

 

Ảnh minh họa

Cảnh sát cho biết, họ  bắt đầu mở cuộc điều tra trường hợp của bé gái này sau khi nhận được tin báo, em bị "cha mẹ ruột bán với giá 17.000 Euro (tương đương 18.500 USD) trong một hợp đồng hôn nhân tại bữa tiệc đính hôn ở Romania".

Bé gái từng sống với cha mẹ ruột ở thành phố Seville, miền nam Tây Ban Nha nhưng sau khi bị gả bán phải chuyển đến sống cùng "nhà chồng" ở Valladolid, thành phố miền bắc Tây Ban Nha và bị họ ngược đãi.

"Họ liên tục xúc phạm, đe dọa và đánh đập bé gái. Người chồng của em đã ép em phải quan hệ tình dục với anh ta", tuyên bố của cảnh sát Tây Ban Nha cho hay.

Hàng ngày, bé gái phải làm việc ở cánh đồng nho và khoai tây, bị bóc lột sức lao động tàn tệ mà không được trả lương. Cảnh sát cho biết, bé gái đã cầu cứu cha mẹ ruột. Tuy nhiên, "nhà chồng" bé gái đòi họ phải trả 10.000 Euro mới thả em.

Chỉ sau khi nhà chồng nhận thấy cảnh sát đang theo dõi họ, họ mới đưa bé gái lên một chiếc xe bus về thành phố Seville để đoàn tụ với gia đình. Cảnh sát không tiết lộ đã bắt giữ những ai. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, bố mẹ ruột lẫn bố mẹ chồng của bé gái đã bị bắt giữ.
 
Theo Phương Đăng (Dân Việt)Tin mới hơn