Thế giới

Tàu hỏa trật đường ray, lao xuống cao tốc ở Mỹ

Một đoàn tàu chở khách hôm nay trật đường ray, lao xuống cao tốc liên bang I-5 ở bang Washington, Mỹ.

Vụ việc xảy ra trước 8h ngày 18/12 tại hạt Pierce bang Washington. Đoàn tàu chở khách của Amtrak trật khỏi đường ray trên cầu và lao xuống đường cao tốc liên bang I-5 phía dưới, theo CTV News. Vị trí tai nạn nằm giữa thành phố Tacoma và Olympia, thủ phủ bang Washington.

Người phát ngôn Sở giao thông vận tải Washington nói có khoảng 75 hành khách trên tàu. Tai nạn khiến mọi làn đường I-5 hướng về phía nam phải ngừng hoạt động.

Ed Troyer, người phát ngôn văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pierce, cho biết có "nhiều" người chết, nhưng không nêu con số cụ thể, và không có tài xế nào thiệt mạng.

Tàu hỏa trật đường ray, lao xuống cao tốc ở Mỹ
Đoàn tàu trật đường ray lao xuống cao tốc phía dưới. Ảnh: Twitter/WSDOT Tacoma traffic.

"Chúng tôi đã biết tin tai nạn liên quan đến tàu 501", hoạt động giữa Seattle và Portland, Amtrak viết trên Twitter. "Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết ngay khi có thể". Hôm nay là ngày đầu tiên các đoàn tàu của Amtrak sử dụng tuyến đường ray mới nối giữa Tacoma và Olympia, nằm trong dự án giảm thời gian đi lại.

Truyền thông địa phương đưa tin lực lượng khẩn cấp coi đây là "tai nạn thương vong lớn".


Video: Twitter/@rodbrns.

Chris Karnes, hành khách của Amtrak, kể với KIRO 7 rằng hành khách trên tàu phải đạp vỡ cửa sổ để thoát ra ngoài bởi cửa khẩn cấp không còn hoạt động.

"Chúng tôi vừa qua thành phố DuPont và dường như đoàn tàu đi vào một đoạn đường cong", Karnes nói. "Bất ngờ, chúng tôi cảm thấy xóc và có tiếng ồn lớn. Cảm giác giống như chúng tôi đang lao xuống đồi. Chúng tôi bị đập vào ghế phía trước, cửa sổ vỡ, đoàn tàu dừng lại. Mọi người la hét.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang thu thập thông tin về vụ việc.

Theo Như Tâm (VnExpress.net)
Tin mới hơn