Thế giới

Tàu hải quân Nga đưa thêm vũ khí tới Syria?

Hai tàu Nga được cho là đang chở nhiều thiết bị quân sự đến Syria, trong đó có xe bọc thép chở quân, sau khi Mỹ, Anh và Pháp không kích nước này.
Tàu hải quân Nga đưa thêm vũ khí tới Syria?
Tàu vận tải đổ bộ lớp Alligator của Nga được cho là đang chở xe bọc thép chở quân tới Syria

Theo tờ Daily Mail, một số hình ảnh đưa lên Twitter cho thấy trong hai tàu nói trên có một tàu vận tải đổ bộ lớp Alligator đang trên đường tới căn cứ hải quân của Nga ở thành phố Tartus thuộc bờ biển phía bắc Syria. Tàu Alligator được cho là đang chở nhiều xe bọc thép chở quân BTR-80, xe tải, xe cấp cứu và radar phát hiện thiết bị nổ.

Tàu hải quân Nga đưa thêm vũ khí tới Syria?
Tàu vận tải đổ bộ lớp Alligator của Nga được cho là đang chở thiết bị quân sự (được khoanh tròn) tới Syria

Một số hình ảnh khác còn cho thấy tàu hàng RoRo Alexandr Tkachenko của Nga cũng trên đường tới căn cứ hải quân ở Tartus. Tàu này chở tàu tuần tra cao tốc, cấu trúc cầu dã chiến và xe tải.

Tàu hải quân Nga đưa thêm vũ khí tới Syria?
Tàu hàng RoRo Alexandr Tkachenko của Nga được cho là đang chở xe tải, tàu cao tốc tới Syia

Thông tin trên được đưa ra sau khi Mỹ, Anh và Pháp sáng 14.4 đồng loạt phóng tổng cộng hơn 100 tên lửa hành trình vào 3 cơ sở bị nghi chế tạo hoặc trữ vũ khí hóa học ở Syria. Hành động này được cho là nhằm đáp trả cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học khiến ít nhất 60 người chết và 500 người bị thương ở thành phố Douma hôm 7.4.

Trước khi cuộc tấn công Mỹ-Anh-Pháp diễn ra, các lực lượng chính phủ Syria được cho là đã chuyển khí tài quân sự tới những căn cứ có quân Nga đóng trú để tránh bị không kích.

Tàu hải quân Nga đưa thêm vũ khí tới Syria?
Một chiến đấu cơ của Syria

Báo AMN hôm nay 16.4 dẫn một số nguồn tin từ Damascus cho hay không quân Syria đã di chuyển khí tài của họ trở lại các căn cứ đóng trú trước khi Mỹ, Anh và Pháp tiến hành cuộc không kích hôm 14.4. Nguồn tin khẳng định không có máy bay Syria nào bị thiệt hại trong cuộc tấn công đó.

Theo Văn Khoa (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn