Thế giới

Tàu điện ở Nhật bốc cháy, 300 hành khách sơ tán khẩn cấp

Chuyến tàu điện ở Nhật Bản chiều 10/9 bị bắt lửa sau khi dừng bên cạnh một tòa nhà ven đường đang bốc cháy, khiến khoảng 300 hành khách phải di tản.

Một sĩ quan cảnh sát đã nhấn nút khẩn cấp khi tàu đi qua khu vực tòa nhà 3 tầng đang bốc cháy ngùn ngụt ở khu vực Shibuya, Tokyo. Việc làm này đồng thời cũng khiến cho tàu tự động dừng lại. 

Tau dien o Nhat boc chay, 300 hanh khach so tan khan cap hinh anh 1

Hình ảnh nóc tàu bốc cháy vài giờ đồng hồ sau khi hành khách đã sơ tán. Ảnh: Kyodo.

Người lái cho tàu di chuyển ra khu vực khác để đảm bảo an toàn nhưng tiếp tục phải dừng lại sau khi đi được khoảng 120 m, do nóc tàu bắt lửa. Đến khoảng 16h05 cùng ngày, nóc tàu bốc cháy, làm khóc đen bóc mù mịt. 

Hành khách được nhân viên trên tàu hướng dẫn sơ tán trong trật tự. Cảnh sát cho biết mất khoảng 30 phút để hoàn thành quá trình di tản.

Khoảng 25 xe cứu hỏa được điều động để dập tắt đám cháy ở tòa nhà và nóc tàu điện. Lửa ngừng hoạt động sau khoảng 1 tiếng và 45 phút. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

300 hành khách sơ tán do tàu hỏa bắt cháy ở Tokyo Vụ tàu hỏa bắt cháy ở Tokyo, Nhật Bản ngày 10/9 đã khiến khoảng 300 hành khách nhanh chóng phải sơ tán.

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn