Thế giới

Tàu chở khách chở 70 người chìm trong đêm mưa ở Brazil

Một chiếc tàu chở khoảng 70 hành khách bị chìm trong vùng Amazon, Brazil. Ít nhất 15 người được cứu sống nhưng hàng chục người mất tích và 10 người đã chết.

Vụ chìm tàu ở Brazil rạng sáng 23.8 khiến 10 người chết, hàng chục người mất tích. Ảnh: AP

Chiếc tàu chở khách bị chìm khi đang di chuyển từ thành phố Santarém đến Vitória ở bang Para, Brazil vào rạng sáng 23.8.

Hãng tin AP dẫn lời cơ quan an ninh địa phương bang Para cho hay, có 15 người được cứu thoát và tìm thấy 10 thi thể, còn nhiều người vẫn mất tích. Trước đó, thông tin ban đầu từ cơ quan này cho biết, có 25 người đã được đưa vào bờ.

chim-tau-o-brazil

Địa điểm xảy ra vụ chìm tàu chở 70 hành khách ở Brazil. Ảnh: BBC

Theo các nhà chức trách Brazil, nguyên nhân của chiếc tàu chìm trên sông Xingu vẫn chưa được xác định. 

Bruno Costa, một DJ 29 tuổi, sống sót sau vụ chìm tàu mô tả một cảnh hỗn loạn khi con tàu vỡ ra và nhanh chóng chìm.

Anh chia sẻ với cổng thông tin G1 rằng do có một tấm bạt che mưa nên việc thoát ra khó khăn hơn. Anh Bruno Costa nói: "Chiếc bạt nhựa khiến nhiều người không thoát ra được. Tôi đã cứu được một đứa trẻ khoảng 2 tuổi, nhưng cả tôi và đứa bé đều không có áo phao".

tau-chim-brazil

Công tác tìm kiếm, cứu hộ tại vị trí tàu chở khách chìm trên sông Xingu. Ảnh: AP

Di chuyển bằng đường sông khá phổ biến ở các bang phía bắc Brazil, nơi có nhiều rừng mưa Amazon và có ít các tuyến đường bộ.

Đầu tháng 8 vừa qua, một tàu chở hàng đã va chạm với tàu kéo trên sông Amazon, cũng tại bang Para. Trong vụ tai nạn, chỉ có 2 người trên tàu được cứu thoát, 9 người mất tích.

Theo Hà Liên (Lao Động)