Thế giới

Tập đoàn nhà ông Trump bị tài xế kiện quỵt tiền tăng ca 6 năm

Một người đàn ông New York tự nhận là tài xế riêng lâu năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện tập đoàn Trump Organization vì không trả tiền cho 3.300 giờ mà ông làm thêm.
Tập đoàn nhà ông Trump bị tài xế kiện quỵt tiền tăng ca 6 năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Ông Noel Cintron, 59 tuổi, còn khẳng định trong hơn 20 năm làm việc cho Trump Organization, ông chỉ được tăng lương ở mức "có cũng như không".

Người đàn ông này khẳng định ông đã lái xe riêng cho gia đình Trump gần 1/4 thế kỷ, trung bình từ 50 tới 55 giờ mỗi tuần và được bố trí vào đội ngũ an ninh của Trump Organization kể từ năm 2016.

Trách nhiệm lái xe chở ông Trump được giao cho Cơ quan mật vụ Mỹ sau khi ông ra tranh cử tổng thống với tư cách ứng viên của đảng Cộng hòa.

Cũng theo lời kể của ông Cintron, năm 2006, lương của ông được tăng lên mức 68.000 USD/năm và 75.000 USD/năm chỉ 4 năm sau đó. Tuy nhiên, ông lại bị cắt các khoản phúc lợi về sức khỏe nên tính ra việc tăng lương chỉ là hình thức chứ thực nhận chẳng khá hơn bao nhiêu so với mức cũ.

Trong đơn kiện gửi lên tòa tiểu bang New York, ông Cintron đòi số tiền bồi thường lên tới 400.000 USD, bao gồm tiền phạt vi phạm luật lao động liên bang và tiểu bang. Chỉ tính riêng tiền trả cho 3.300 giờ tăng ca đã lên tới 178.000 USD, tức khoảng 54,09 USD cho mỗi giờ lái xe.

Phía Trump Organization khẳng định tài xế Cintron đã được trả lương một cách công bằng. 

"Ông ấy luôn được trả lương hào phóng và đúng theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẵn sàng ra tòa đối chứng, làm cho ra sự thật", người phát ngôn của Trump Organization trả lời hãng tin Reuters qua email.

Luật sư của ông Cintron, ông Larry Hutcher, cho biết sở dĩ thân chủ của ông phải đợi tới hôm nay mới khởi kiện là do trước đó ông không nhận thức được rõ quyền lợi của mình.

"Thật mỉa mai là tổng thống Trump, người luôn tự mô tả bản thân như một tổng thống vì người lao động, lại không thèm trả tiền một cách công bằng cho chính tài xế của ông ta", ông Hutcher chỉ trích.

Hiện vụ kiện đang được tòa án tiểu bang New York thụ lý. Tổng thống Trump không bị nêu tên trong đơn kiện với tư cách là bị đơn. Sau khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông Trump đã từ bỏ các vị trí quản lý tại Trump Organization và chuyển nó cho các con mình.

Theo Bảo Duy (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn