Thế giới

Tạp chí Pháp bồi thường 3 tỉ đồng vì đăng ảnh ngực trần của Kate Middleton

Tạp chí nổi tiếng của Pháp Closer đã bị buộc phải trả 103.000 euro (gần 3 tỉ đồng) thiệt hại cho vợ chồng Công tước xứ Cambridge vì đã xuất bản những bức ảnh nhạy cảm của Kate Middleton.

Kate Middleton thắng kiện vụ bị xâm phạm đời tư

Mặc dù đây là số tiền cao ngất trong một trường hợp bị báo chí xâm phạm đời tư ở Pháp, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số 1,5 triệu euro mà cặp vợ chồng hoàng gia yêu cầu. Theo người đại diện cho vợ chồng Công tước xứ Cambridge, những bức ảnh chụp cả hai khi đang đi nghỉ ở Provence, Pháp hồi tháng 9.2012 không những ảnh hưởng đến hình ảnh và tâm lý của Kate Middleton, mà còn "gợi nhớ lại sự tồi tệ nhất của báo chí và paparazzi trong suốt cuộc đời của Diana, Công nương xứ Wales" . William tin rằng chính cánh phóng viên săn tin là nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ.

Sau phiên tòa ở Nanterre, vùng ngoại ô phía tây Paris, luật sư của tạp chí Closer Paul-Albert Iweins bày tỏ ông "hài lòng" với phán quyết nhưng cho biết tiền phạt đã "phóng đại một vấn đề đơn giản".

Closer là một thành viên thuộc đế chế truyền thông Mondadori của cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi. Ý và một vài nước châu Âu đã đăng lại bộ ảnh này.

Tạp chí Pháp bồi thường 3 tỉ đồng vì đăng ảnh ngực trần của Kate Middleton - ảnh 1

Tạp chí Closer với trang bìa là các bức ảnh chụp lén vợ chồng William được bày bán ở Pháp

Về phần mình, luật sư của cặp đôi hoàng gia Jean Veil đã từ chối bình luận, và thêm rằng cung điện Kensington sẽ đưa ra một tuyên bố chính thức.

Hồi tháng 9.2012, vợ chồng Công tước xứ Cambridge đến Pháp để nghỉ ngơi thư giãn theo lời mời của người anh em họ William - con trai công chúa Margaret. Trên sân thượng lâu đài Earl of Snowdon, Kate Middleton thoải mái cởi bikini tắm nắng mà không hay biết hình ảnh lọt vào ống kính paparazzi địa phương. William cũng được nhìn thấy thoa kem chống nắng cho vợ.

Các phương tiện truyền thông Anh cũng đã được cung cấp các bức ảnh nhưng họ từ chối đăng tải. Tờ The Irish Daily Star của Ailen đã cho phát hành, nhưng biên tập viên đã phải từ chức ngay sau đó.

Khi bản án được đưa ra cũng là lúc phía Hoàng gia Anh công bố Nữ công tước xứ Cambridge đang mang thai em bé thứ ba, dự kiến hạ sinh vào năm sau.

Theo Thùy Linh (Thanh Niên Online)