Thế giới

Tấn công đẫm máu tại khách sạn, 35 người thương vong

Phiến quân thuộc nhóm khủng bố Al-Shabaab vừa lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công đẫm máu nhằm vào khách sạn ở trung tâm thủ đô Mogadishu, Somalia đêm 1/6. Vụ việc khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.
 
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: RT

RT đưa tin, cảnh sát địa phương cho hay, một kẻ đánh bom tự sát đã lái xe đâm thẳng vào cổng khách sạn Ambassador, sau đó các phiến quân khác điên cuồng nã súng. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có hai nhà lập pháp và cả người đi bộ trên đường.

“Hai nhà lập pháp Mohamud Mohamed và Abdullahi Jamac chết trong khách sạn. Họ sống trong đó, nhiều nhà lập pháp khác đã được giải cứu. Số người chết lên tới 15 người và 20 người bị thương”, viên cảnh sát Ibrahim Hassan cho hay.

Các nhân chứng kể lại, họ nghe thấy tiếng nổ lớn và hàng loạt tiếng súng. Cảnh sát và quân đội đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để giải cứu các con tin trong khách sạn.

Nhóm khủng bố Al-Shabaab, có liên kết với Al-Qaeda đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc. Tuy nhiên, các nhà chức trách Somalia hiện chưa xác nhận thông tin này. 

Al-Shabaab là mối hiểm họa của Somalia, thường xuyên phát động các cuộc tấn công nhằm vào chính quyền. 

Khách sạn Ambassador nằm trên tuyến đường đông đúc Makka Al-mukarram và là nơi ở thường xuyên của các quan chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp và người nước ngoài.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)Tin mới hơn