Thế giới

Tấn công bằng dao ở trung tâm khuyết tật Nhật, 19 người chết

Cảnh sát Nhật đã bắt một người đàn ông trong vụ tấn công bằng dao tại một trung tâm dành cho người khuyết tật ở Sagamihara làm 19 người chết và 45 người bị thương.
 
Xe cứu thương tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một nhân viên của trung tâm Tsukui Yamayuri-en vào khoảng 2h30 sáng nay theo giờ địa phương. Người gọi cho hay một người đàn ông đang cầm dao đột nhập vào tòa nhà của trung tâm tại thành phố Sagamihara, NHK đưa tin.

BBC cho hay, ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công. 45 người bị thương và 18 người trong số này đang ở tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đã bắt một thanh niên khoảng 20 tuổi khi người này ra đầu thú tại một đồn cảnh sát sau đó khoảng 30 phút. Anh ta nói "Tôi đã gây ra vụ đó". Cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ việc.

Người này sau đó được xác minh tên là Satoshi Uematsu, 26 tuổi.


Báo Asahi Shimbun trích một câu nói khác của nghi phạm: "Tôi muốn loại bỏ hết người khuyết tật khỏi thế giới này."

Theo CNN, người đàn ông nói với cảnh sát ông ta từng là nhân viên tại trung tâm Tsukui Yamayuri-en.

Tan cong bang dao o trung tam khuyet tat Nhat, 15 nguoi chet hinh anh 1
Vị trí của thành phố Sagamihara trên bản đồ nước Nhật. Đồ họa: CNN

Vụ tấn công bằng dao nhằm vào cơ sở cho người khuyết tật tại Sagamihara hôm nay là một trong những vụ tấn công có con số thương vong lớn nhất ở Nhật trong những năm gần đây.

Năm 2001, một kẻ tâm thần đã dùng dao tấn công một trường tiểu học ở Osaka, khiến 8 học sinh thiệt mạng. 7 năm sau, một người đàn ông lái xe tải lao vào một khu đông đúc dân cư ở Akihabara, Tokyo trước khi dùng dao đâm người khác. 7 người chết trong vụ này.

Theo Mai Linh (Zing.vn)Tin mới hơn