Thế giới

Tâm sự xé lòng của chị gái người lính cứu hỏa trẻ tuổi nhất hy sinh trong vụ nổ Thiên Tân

Những dòng tâm sự đau đớn của chị gái người lính trẻ khiến người đọc không khỏi xót xa.

Theo thông tin từ Thiên Tân, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính của 6 chiến sĩ trong tổng số 12 chiến sĩ thuộc lực lượng lính cứu hỏa đã anh dũng hy sinh trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra đêm ngày 12/8. Trong đó, chiến sĩ trẻ nhất đã hy sinh tên là Viên Hải (sinh tháng 9/1997) còn chưa đầy 18 tuổi, nhập ngũ tháng 9/2014.
 

Chân dung người lính trẻ

 

Chàng trai trẻ còn chưa kịp đón sinh nhật lần thứ 18


Viên Hải là con trai út trong gia đình, có một người chị gái rất thương yêu cậu. Cũng giống như bao người khác khi mất đi người thân yêu nhất của mình, chị gái Viên Hải vô cùng bàng hoàng, đau đớn từ lúc nghe tin sét đánh cho đến khi chính thức xác nhận sự ra đi của em trai mình.
 

Viên Hải và chị gái


Trước sự ra đi đột ngột của em trai, chị gái Viên Hải đã có những dòng tâm sự đau đớn trên trang weibo cá nhân của mình. Tuy chỉ là vài dòng ngắn ngủi nhưng lại chứa đựng biết bao tình cảm của người chị gái dành cho em trai thân yêu đã hy sinh bản thân xông vào biển lửa cứu người.
 
Hình ảnh trên Weibo của chị gái Viên Hải đăng trong ngày tiễn em trai lên đường nhập ngũ
 
Lúc 7h50' ngày 13/8:
 
Khi mới được biết thông tin về vụ nổ kinh hoàng, người chị gái đã chia sẻ: "Cảng Thiên Tân, là khu vực đóng quân của đội cứu hỏa nơi em trai tôi tòng quân, nó nhất định sẽ phải xông pha đi cứu viện. Hiện tại điện thoại không liên lạc được, cầu trời phù hộ cho em trai tôi! Cầu trời phù hộ cho em trai tôi! Cầu trời phù hộ cho em trai tôi! (Việc quan trọng phải nói 3 lần)."
 
19h04' ngày 13/8:
 
Người chị gái trên đường đến chỗ đóng quân của em trai đã tranh thủ chia sẻ hình ảnh và thông tin của người lính Hắc Long Giang mới kết hôn cách đây 12 ngày được xác nhận là đã hy sinh: "Đây là lớp trưởng của em trai tôi hồi nó mới nhập ngũ. Hy vọng em tôi bình an vô sự, chúng tôi sắp tới nơi rồi."
 
19h36' ngày 13/8:
 
Chị gái chia sẻ hình ảnh lực lượng chức năng đã xác nhận thân phận của 6 chiến sĩ đã hy sinh, trong đó có em trai của cô: "Mọi người hãy nói với tôi rằng đây không phải là sự thật đi! Nhất định không thể là sự thật được! Đứa em trai út bé bỏng mà tôi thương yêu nhất... Chúng tôi vẫn đang trên đường, tôi căn bản là không dám mở miệng nói cho mẹ tôi biết chuyện này."
 
 
22h34' ngày 13/8:
 
Khi chính thức xác nhận em trai của mình đã anh dũng hy sinh, người chị gái dường như vẫn chưa dám tin vào sự thật: "Tại sao lại độc ác như vậy? Để bố mẹ lại cho một mình chị chăm nom à? Cả nhà không cần em phải làm anh hùng gì hết, chỉ cần em bình an, chỉ cần em trở về... Em hãy về đi, về nhà đi! Thật quá tàn nhẫn! Em để cho bố mẹ phải "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" như vậy, em có yên tâm nổi không? Em vẫn còn chưa đủ 18 tuổi mà. Năm trước, lúc tiễn em đi rạng ngời biết nhường nào, vậy mà vẫn chưa đến 1 năm... Em làm như vậy có phải đạo hay không?"
 
Cô Viên chia sẻ trên trang cá nhân của mình
 
22h40' ngày 13/8:
 
Người chị gái quá đau đớn trước sự hy sinh của em trai mình: "Em vẫn còn chưa đủ 18 tuổi mà, vẫn còn chưa được tổ chức sinh nhật lần thứ 2 trong quân ngũ mà. Em đã từng hứa 2 năm sau trở về sẽ càng đẹp trai hơn cơ mà. Tại sao em nói lời mà không chịu giữ lấy lời như thế? Chị hận em!"
 
Cô Viên khoe ảnh sinh nhật đầu tiên trong quân ngũ của em trai, còn vui vẻ tiết lộ trong phòng có một cậu bạn cùng sinh nhật với em trai mình.
 
22h50' ngày 13/8:
 
Rất nhiều bạn bè, thậm chí cả những người không quen biết đã gửi lời động viên tới người chị gái cùng gia đình. Nhờ có sự chia sẻ của mọi người, có lẽ sự mất mát quá lớn của gia đình cũng sẽ được nguôi ngoai phần nào. Cô đăng lời cảm ơn trên weibo: "Những bình luận của các bạn, sự quan tâm của các bạn, tin nhắn của các bạn tôi đều đã xem cả rồi. Thứ lỗi cho tôi không thể cảm ơn từng người một, nhưng thật sự vô cùng cảm ơn các bạn! Tôi tin rằng em trai mình ở trên thiên đàng cũng đang cực kỳ cảm kích."
 
Cô Viên cảm kích trước những lời động viên mà mọi người dành cho gia đình mình
 
Trước đó, vào trưa ngày 18/9/2014, cô Viên từng chia sẻ hình ảnh em trai mình trong ngày nhập ngũ cùng lời chú thích: "Hôm nay đưa em trai đi nhập ngũ, tới Tổng bộ cứu hỏa Công an Thiên Tân. Một người mặc quân phục cả nhà cũng được thơm lây. Em trai mặc quân phục đẹp trai thật đấy! 2 năm sau quay về sẽ lại càng đẹp trai hơn... Ban đầu đã cố gắng kiềm chế không khóc, nhưng tới khi ngồi lên được trên xe khách đã không kìm được mà bật khóc...".
 
Hai chị em trong ngày Viên Hải nhập ngũ
 

Bạn bè và họ hàng thân thích đều tới tiễn Viên Hải

 

Chị gái cài hoa cho cậu em trai yêu quý

 

Mọi người vui vẻ tiễn đưa chàng trai trẻ, ai nấy đều rất kỳ vọng vào Viên Hải của 2 năm sau...

 
 
Theo Đình Đình (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)