Thế giới

Tấm ảnh sau tai nạn được chia sẻ mạnh ở Canada

Tấm ảnh 3 nạn nhân trẻ tuổi nắm tay nhau ở bệnh viện sau tai nạn xe thảm khốc ở tỉnh Saskatchewan đang được chia sẻ chóng mặt ở Canada bởi thể hiện lòng quả cảm vượt qua tai ương.
Tấm ảnh sau tai nạn được chia sẻ mạnh ở Canada
Tấm ảnh 3 cầu thủ nắm nắm tay an ủi nhau trong bệnh viện được ủng hộ trên mạng xã hội ở Canada - Ảnh: TWITTER

Vụ tai nạn xảy giữa một xe tải và xe buýt chở đội tuyển khúc côn cầu trẻ vào chiều 6-4. Vào  khoảng 17h chiều, chiếc xe buýt chở các cầu thủ, ban huấn luyện của đội Humboldt Broncos đang trên đường tới Nipawin để thi đấu một trận đấu loại trực tiếp thì bị tai nạn ở Tisdale. 

Cả hai thành phố này đều thuộc tỉnh bang Saskatchewan. Các cầu thủ của đội đang trong độ tuổi từ 16-21.

Cảnh sát cho biết trên xe buýt có 29 người, gồm cả tài xế vào thời điểm xảy ra tai nạn. Ngoài 15 người thiệt mạng, những người còn lại đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có 2 người bị thương nặng. 

Tài xế của chiếc xe tải không bị thương tích và đã được trả tự do sau vụ tai nạn.

Tấm ảnh sau tai nạn được chia sẻ mạnh ở Canada
Hình ảnh về đội trẻ Humboldt Broncos sau trận đấu loại trực tiếp ngày 24-3-2018 - Ảnh: TWITTER

Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên Twitter: "Tôi không thể tưởng tượng những gì phụ huynh của các em phải trải qua, và tôi xin chia buồn với tất cả những ai bị bi kịch khủng khiếp này ảnh hưởng, tại cộng đồng Humboldt và các nơi khác".

Ông Tom Straschnitzki - cha của một cầu thủ bị thương, cho biết con ông là Ryan đang ở bệnh viện Saskatoon với chấn thương nghiêm trọng ở lưng và anh nói rằng mình không cảm thấy gì ở hai chân.

"Nó liên tục hỏi về các đồng đội và huấn luyện viên nhưng tôi nói: cha không biết con ạ". Ông và gia đình đang chăm sóc Ryan tại bệnh viện.

Tấm ảnh sau tai nạn được chia sẻ mạnh ở Canada
Nỗi buồn của gia đình các nạn nhân

Trong khi đó tấm ảnh của một phụ huynh tên R.J Patter chia sẻ trên mạng xã hội với hình ảnh cậu con trai ông là Nick cùng đồng đội Derek Grayson và một người nữa nắm tay nhau trong phòng bệnh viện đã tạo nên cảm xúc khắp Canada.

Theo báo Huffington Post, tấm ảnh được chia sẻ hơn 20.000 lượt và được cả trăm ngàn lượt yêu thích cùng hàng chục ngàn lời bình luận, động viên các cầu thủ trẻ chóng bình phục.

"Các em không cần phải tỏ ra mạnh mẽ quá sức, cả thế giới này cùng đoàn kết để giúp các em tiếp tục mạnh mẽ. Tôi cầu nguyện cho các em và người thân của các em", một phụ nữ viết đầy cảm xúc dưới tấm ảnh.

Ông Kevin Garinger, chủ tịch đội Broncos, nói: "Chúng tôi xin chia buồn và cầu nguyện cho các gia đình, nhân viên, và các vận động viên, cũng như tất cả ai bị tai nạn này ảnh hưởng".

Tấm ảnh sau tai nạn được chia sẻ mạnh ở Canada
Người dân trong cộng đồng đến đặt hoa ở sân vận động nơi đội tuyển thi đấu

Ngày 8-4, cả nước Canada đã tổ chức tưởng niệm cho các cầu thủ trẻ xấu số.

Theo Hồng Vân - Tú Anh (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn