Thế giới

Tai nạn xe buýt ở Triều Tiên, 32 người Trung Quốc thiệt mạng

Ít nhất 36 người thiệt mạng, trong đó có 32 người Trung Quốc, trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại tỉnh Hwanghae Bắc (CHDCND Triều Tiên) ngày 22.4.
Tai nạn xe buýt ở Triều Tiên, 32 người Trung Quốc thiệt mạng
32 người Trung Quốc và 4 người Triều Tiên thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt tối 22.4

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 23.4 thông báo 32 du khách nước này thiệt mạng trong vụ tai nạn vào tối 22.4 ở Hwanghae Bắc nhưng không nêu rõ chi tiết, theo Reuters.

Ông Lục cho biết thêm có 4 người Triều Tiên cũng thiệt mạng và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Trước đó, một kênh truyền hình nhà nước đăng bản tin tiếng Anh trên Twitter cho hay một chiếc xe buýt chở khách du lịch bị rơi khỏi cầu khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Bản tin này sau đó bị gỡ xuống trong khi chính quyền không thông tin cụ thể về tai nạn. Bộ Y tế Trung Quốc thông báo đã cử một nhóm bác sĩ đến Triều Tiên để hỗ trợ chữa trị những người sống sót.

Triều Tiên là điểm đến ưa thích của khách du lịch Trung Quốc, đặc biệt là người dân ở vùng đông bắc, ngay biên giới 2 nước. Viện hàng hải Hàn Quốc ước tính lượng du khách Trung Quốc chiếm khoảng 80% tổng số khách du lịch nước ngoài tại Triều Tiên, ngành công nghiệp mang về cho nước này doanh thu 44 triệu USD mỗi năm.

Theo Bảo Vinh (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn