Thế giới

Tài khoản Twitter bị hack, báo Mỹ đăng Trung Quốc bắn tàu sân bay

Tin tặc chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của báo New York Post và United Press International, đăng lên nhiều thông tin sai, bao gồm việc Trung Quốc bắn hỏng tàu sân bay Mỹ.

Thông báo Mỹ và Trung Quốc xung đột của New York Post. Ảnh: CNN

Vào lúc 13h ngày 16/1 (giờ Washington), tài khoản Twitter của New York Post đăng tin quân đội Trung Quốc đã bắn tên lửa vào tàu chiến Mỹ, làm dấy lên nguy cơ nổ ra một cuộc chiến toàn diện giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Tài khoản này cũng đăng tuyên bố Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra thông báo khẩn cấp về lãi suất.
 
Cụ thể, thông báo của New York Post viết: "Tổng tư lệnh Mỹ: Tàu sân bay USS George Washington bị hư hại, Hải quân Mỹ đang tiến hành các hoạt động chống lại chiến hạm Trung Quốc ở Biển Đông". Thông báo khác nói rằng: "Cục Dự trữ Liên bang: Lãi suất âm là cần thiết để tránh thị trường bị khủng hoảng vì giá dầu giảm".
 

Tài khoản Twitter của United Press International đăng thông báo: “Giáo hoàng Francis I: Chiến tranh Thế giới thứ III đã nổ ra”. Ảnh: CNN

Trong khi đó, tài khoản Twitter của United Press International (UPI) đăng thông báo: "Giáo hoàng Francis: Chiến tranh Thế giới thứ III đã nổ ra".

Theo CNN, những thông báo này bị hạ ngay trong vòng vài phút và nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tờ New York Post xác nhận qua Twitter rằng tài khoản của họ bị tin tặc tấn công trong khi UPI chưa đưa ra thông báo chính thức.

John Noonan, người phát ngôn của Ủy ban Quân sự Quốc hội Mỹ, bình luận về thông báo của tin tặc: "Dường như chúng là những kẻ vay nợ nhiều. Hiện tại, tàu sân bay USS George Washington của chúng tôi đang đồn trú ở Thái Bình Dương. Họ vừa trải qua một đợt diễn tập".
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)