Thế giới

Tại đất nước này, ông chồng sẽ bị coi là "kẻ phạm tội" nếu lỡ... quên ngày sinh nhật vợ

Có thể bạn không tin luật lệ quái đản này - nhưng nếu chỉ lỡ quên sinh nhật của vợ thôi, ông chồng nơi đây sẽ bị coi là tội phạm và có thể bị bắt ra tòa ly hôn đấy!

Nhưng bạn có hay biết rằng, trên Trái đất này tồn tại một vùng đất mà ở đó, chỉ cần người chồng quên sinh nhật vợ thôi cũng được cho là 1 điều phạm pháp không?

 Tại đất nước này, ông chồng sẽ bị coi là kẻ phạm tội nếu lỡ... quên ngày sinh nhật vợ - Ảnh 1.

Và nơi được nhắc đến chính là Samoa - 1 nhà nước độc lập nằm ở phía tây quần đảo Samoa, Nam Thái Bình Dương.

Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh trù phú, cùng bãi biển dài tuyệt đẹp, bãi cát mịn trắng xóa, nước biển trong xanh... Samoa còn được biết đến với những con người thân thiện, mến khách.

Nhưng bên cạnh đó, Samoa cũng nổi tiếng với những luật lệ quái đản có 1-0-2, ví như việc kết tội cho chồng vì lỡ quên sinh nhật mình.

Như nói ở trên, ông chồng sẽ bị coi là "tội phạm" nếu như quên ngày sinh của vợ. Phạm pháp - nộp phạt thôi chưa đủ, nếu tức quá, cô vợ hoàn toàn có thể đưa người bạn đời ra tòa để làm thủ tục ly hôn chỉ vì anh chồng quên ngày sinh của mình nữa đấy!

 Tại đất nước này, ông chồng sẽ bị coi là kẻ phạm tội nếu lỡ... quên ngày sinh nhật vợ - Ảnh 2.

Mặc dù có phần hơi "khắt khe" nhưng luật lệ trên cũng được đưa vào bộ luật ly hôn của nhà nước độc lập Samoa này.

Nhiều người cho rằng, có lẽ vì chính quyền Samoa muốn bảo vệ những người phụ nữ yếu ớt nên mới đưa ra những điều lệ kì quặc có phần thiên vị nữ giới đến vậy.

Nhưng cũng có giả thuyết cho rằng, việc luôn nhớ ngày sinh của vợ cũng như 1 lời cảm ơn đến đấng sinh thành ra cô dâu khi đã vượt khó, vượt khổ để thai nghén và mang đến cho anh người vợ tuyệt vời này.

Vì thế, để không bị quy kết là phạm tội, một số ông chồng ở Samoa đã xăm ngày sinh của vợ lên cánh tay, lòng bàn tay như 1 lời nhắc nhở mình không được quên ngày đặc biệt đó.

Theo Bùi Lê (Trí Thức Trẻ)