Thế giới >> Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria

Syria thông tin chính thức về thiệt hại sau khi hứng chịu 100 tên lửa tấn công của Mỹ

Vụ nổ tại thủ đô Damascus của Syria ngày 14/4.

Reuters vừa dẫn lại tin từ truyền hình quốc gia Syria. Theo đó, vụ tấn công của Mỹ-Anh-Pháp vào Syria đã phá huỷ một toà nhà, gồm trung tâm đào tạo và các phòng thí nghiệm. Ngoài ra còn làm 3 dân thường bị thương.

Theo Truyền thông nhà nước Syria, đợt tấn công của Mỹ và đồng minh vào Syria không gây thiệt hại nghiêm trọng.

Đường phố thủ đô Damascus của Syria dường như không có chút hỗn loạn, thậm chí mọi hoạt động diễn ra bình thường như chưa hề vừa trải qua tình trạng căng thẳng khi liên quân tấn công.

Syria thông tin chính thức về thiệt hại sau khi hứng chịu 100 tên lửa tấn công của Mỹ
Người dân Damascus đi cầu nguyện đầu giờ sáng, chỉ vài giờ sau khi liên quân kết thúc không kích.

Các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu chỉ gây thiệt hại vật chất ở trung tâm nghiên cứu khoa học ở quận Barzeh, thuộc thủ đô Damascus, Reuters. Vụ tấn công đã phá huỷ một toà nhà, gồm trung tâm đào tạo và các phòng thí nghiệm. 

Ngay sau loạt tên lửa đầu tiên của Mỹ, quân đội Syria đã tổ chức đánh chặn khiến tên lửa đi chệch hướng. Tổng cộng khoảng 20 tên lửa của liên quân Mỹ đã bị đánh chặn.

Theo hãng tin nhà nước Syria Sana, thống kê ban đầu có 3 dân thường bị thương sau đợt tấn công.

Trong khi đó, quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, cuộc tấn công sử dụng nhiều loại tên lửa phóng từ máy bay và tàu chiến, gồm khoảng 100 tên lửa hành trình Tomahawk. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mattis, phía Mỹ không bị thiệt hại sau vụ tấn công.

Hiện dư luận thế giới vẫn đang có ý kiến trái chiều về cuộc tấn công của Mỹ vào Syria. Trong khi đó, Nga lên tiếng chỉ trích, cho rằng việc Mỹ tấn công Syria vi phạm tất cả các chuẩn mực quốc tế, thì  thành viên của NATO lại lên tiếng ủng hộ. 

Theo Bích Hà (Lao Động)