Thế giới

Sư tử nhảy vào ô tô cắn chết du khách

Một nữ du khách 22 tuổi người Mỹ hôm 1-6 bị một con sư tử cái nhảy vào xe ô tô cắn chết khi cô đang tham quan Công viên Lion Park gần TP Johannesburg – Nam Phi.
Một nữ du khách 22 tuổi người Mỹ hôm 1-6 bị một con sư tử cái nhảy vào xe ô tô cắn chết khi cô đang tham quan Công viên Lion Park gần TP Johannesburg – Nam Phi.

Quan chức Scott Simpson - phụ trách quản lý Công viên Lion Park - cho biết nữ du khách xấu số đi cùng một tài xế nam. Hai người để cửa xe mở và con sư tử bất thình lình nhảy vào, cắn chết cô gái và khiến người đàn ông bị thương nhẹ. Ông này cố gắng cứu cô gái – đang ngồi ở ghế sau – nhưng thất bại.
 
Sư tử nhảy vào ô tô cắn chết du khách

Công viên Lion Park tổ chức cho du khách tham quan sư tử. Ảnh: Mukumela Shuttles

Trả lời kênh truyền hình eNCA, ông Simpson kể lại: “Nhân viên của chúng tôi chạy tới để cố gắng đuổi con sư tử ra khỏi xe nhưng thất bại. Xe cứu thương lập tức được gọi tới hiện trường nhưng tất cả đã quá muộn”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đặt bảng chỉ dẫn ở khắp mọi nơi, yêu cầu du khách đóng cửa xe khi tham quan. Vậy mà không hiểu sao có người lại nghĩ rằng mở cửa ra cũng không gặp vấn đề gì. Trước đây, chưa có trường hợp nào thiệt mạng. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân”.

Cảnh sát địa phương đang phát động một cuộc điều tra, bên cạnh cuộc điều tra riêng biệt của Lion Park. Một số nhân chứng có mặt được triệu tập để lấy lời khai. Con sư tử sau đó được nhốt lại để chờ cuộc điều tra hoàn tất.

Lion Park được tạp chí Newsweek bình chọn là một trong 100 điểm du lịch hàng đầu thế giới vào năm 2013. Tuy nhiên, theo eNCA, công viên này đã ghi nhận 3 vụ du khách bị thú hoang tấn công trong vòng 4 tháng qua.

Hồi tháng 3, một người đàn ông Úc bị sư tử cắn vì để cửa ô tô mở nhưng chỉ bị thương. Vài ngày sau, một đứa bé 13 tuổi đạp xe ngang qua công viên cũng bị một con báo tấn công.

Trước đó, Lion Park cũng bị chỉ trích vì cho phép du khách vuốt ve đàn sư tử con.
 
>> Sư tử cắn bé gái 9 tuổi khi đi dạo trên đường
 
Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...