Thế giới

Sự thật thảm kịch mẹ Việt giết con rồi quyên sinh

Tấn bi kịch của người mẹ giết con rồi tự sát đang gây chấn động trong cộng đồng người Việt ở Sidney. Sự thật đau đớn phía sau hai cái chết thương tâm này là gì?

Anh Quyết bên bé Siena Nguyễn
 
Sự ra đời của bé Siena Nguyễn, đứa con đầu lòng đánh dấu thời gian hạnh phúc nhất của chị Phượng Cao chưa được bao lâu thì chị phát hiện ra những mảng tối trong hôn nhân của mình.

Những người bạn của chị Phượng chia sẻ: “Đối với bạn bè, Phượng có những hành động, cư xử bình thường, nhưng có thể thấy cô đã phải đấu tranh, vật lộn rất nhiều”.

“Tâm trí của Phượng không ổn định. Cô bị mắc kẹt trong cuộc sống của mình và không còn nơi nào khác để đi”.

Những thử thách bắt đầu khi chị sinh ra đứa con khiếm thị cần có những điều trị đặc biệt về y tế kéo dài.

Gia đình chị Phượng cho biết chồng chị, anh Quyết Nguyễn, thường đi xa trong nhiều ngày và để chị chăm sóc đứa con khiếm thị một mình.

Gia đình chị Phượng Cao
 
Khi bé Sienna được 6 tháng tuổi, chị Phượng phát hiện chồng mình có một người vợ cũ và một con trai tại Việt Nam. Vợ cũ của anh Quyết thường xuyên gọi điện cho chị Phượng và cả hai đã có những cuộc cãi vã nghiêm trọng.

Cùng lúc đó chị phát hiện ra anh Quyết không có PR - thường trú, và chị phải giúp anh làm giấy tờ để ở lại Úc.

Bạn thân của chị Phượng chia sẻ, khi phát hiện những chuyện này chị đã vô cùng đau khổ và áp lực, lại trong hoàn cảnh chị đang gặp nhiều khó khăn khi trong việc chăm sóc đứa con bệnh tật thơ dại vừa chào đời. Khó khăn chồng chất khó khăn đã đem lại một tình cảnh khắc nghiệt cho bà mẹ trẻ.

Mối quan hệ giữa chị Phượng và anh Quyết tan vỡ, sau đó chị chuyển về sống với em gái ở vùng Hurstville. Mẹ của chị Phượng đã phải bay từ VN sang Úc để giúp con gái.

Đêm ngày 21/9, chị Phượng được cho là đã lái xe đem bé Sienna Nguyễn đến nhà chồng là anh Nguyễn Quyết rồi giết con mình và tự sát

Anh Quyết đau đớn trước tấn thảm kịch

 
Các nhà chức trách cho biết, họ có hồ sơ cho thấy chị Phượng đã có ít nhất một lần muốn huỷ hoại cơ thể mình trước khi việc này xảy ra. Hàng xóm cũng nói khi xe cứu thương đến cấp cứu, họ thấy chị Phượng rất đau đớn và có vẻ không bình thường.
 
Anh Phạm, bạn của chị Phượng chia sẻ: “Chị không muốn để con mình làm gánh nặng cho bất kỳ ai trong gia đình. Chị có lẽ đã nghĩ rằng nếu như mình không còn nữa, sẽ không ai lo cho bé Sienna Nguyễn"
 
 
Theo H.H (VietNamNet)