Thế giới

Sự thật rợn tóc gáy đằng sau "phố ngầm" chết chóc tại Anh

Hệ thống “phố ngầm” bên dưới con đường South Bridge tại thủ đô Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh được mệnh danh là địa điểm xui xẻo bậc nhất trên thế giới bởi những câu chuyện rùng rợn xung quanh nó.

Ngoài việc chọn người chết làm nhân vật chính trong ngày "khai trương" công trình mới, thì nơi đây còn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn khiến các nhà khoa học không thể giải thích được.

Lịch sử rùng rợn của "phố ngầm" ma ám

Năm 1785, chính quyền thành phố Edinburgh bắt đầu xây dựng “phố cầu” South Bridge vắt ngang qua Khe Cowgate giữa hai ngọn đồi nhằm kết nối con phố High Street sầm uất với ngôi trường đại học đang phát triển University of Edinburgh.

Hoàn thành năm 1788, “phố cầu” South Bridge có tổng cộng 19 nhịp và dài hơn 300m.

Bên trong những nhịp cầu này, chính quyền cho xây dựng khoảng 120 căn phòng nhỏ với diện tích từ 2 mét vuông tới 40 mét vuông để phục vụ cho nhu cầu buôn bán của các hộ kinh doanh trên “phố cầu”.

Điểm cao nhất của South Bridge là khoảng 10m, trong khi móng cầu có chỗ sâu tới khoảng 6m.

Sự thật rợn tóc gáy đằng sau phố ngầm chết chóc tại Anh - Ảnh 1.
Góc hầm tăm tối tại “phố ngầm” South Bridge – nơi diễn ra nhiều hoạt động tà thuật kì bí.

Sau khi công trình được hoàn thành, chính quyền thành phố đã quyết định chọn một cư dân lớn tuổi nhất tại đây, đồng thời là vợ của một thẩm phán nổi tiếng làm người đầu tiên khai bước trên "phố cầu" South Bridge.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước khi cây cầu chính thức mở cửa thì bà này đã qua đời.

Dẫu vậy, chính quyền thành phố vẫn quyết định thực hiện đúng theo kế hoạch đã từng đặt ra, và bà vợ quá cố kia đã trở thành “người” đầu tiên đi qua “phố cầu” South Bridge bằng một chiếc.... quan tài.

Hậu quả là trong vài năm sau đó, nhiều người dân tại Edinburgh đã chọn cách đi dọc theo khe Cowgate chứ nhất quyết không chịu đặt chân lên “phố cầu” xui xẻo South Bridge.

Sự thật rợn tóc gáy đằng sau phố ngầm chết chóc tại Anh - Ảnh 2.
Hàng nghìn người đã từng bỏ mạng dưới những căn hầm ẩm thấp, bao gồm cả gái mại dâm, kẻ nghiện hút cho tới các thầy phù thủy.

Bỏ qua tất cả mọi định kiến vô căn cứ, “phố cầu” South Bridge vẫn trở nên tấp nập và trở thành một trong những “khu phố vàng” của thành phố Edinburgh.

Những căn phòng ngầm được các cửa tiệm trên “phố cầu” sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như trở thành nhà kho, khu vực chế tạo đồ, quán rượu...

Nhưng sự phát triển này cũng không kéo dài khi từ năm 1795, những hộ kinh doanh trên “phố cầu” South Bridge bắt đầu dời đi do khu vực hầm ngầm trở nên ẩm mốc và thường xuyên bị ngập.

Tới đầu thế kỷ 19, “phố cầu” South Bridge đã dần trở thành một khu ổ chuột. Đồng thời, những hầm ngầm cũng nhanh chóng chóng biến thành nơi hoạt động và sinh sống của đủ mọi loại người trong xã hội.

Dù không hề có ghi chép gì đáng kể về các hoạt động trong khu hầm ngầm bên dưới “phố cầu” South Bridge trong khoảng thời gian này, song người ta tin rằng tại đây đã diễn ra nhiều câu chuyên đen tối như như mại dâm, giết người... cùng hàng loạt hoạt động ma thuật hay dị giáo kì bí.

Âm thanh ma quái trong những căn hầm bỏ hoang

Cuối cùng, sau khoảng 30 năm kể từ khi “phố cầu” South Bridge mở cửa, khu vực hầm ngầm gần như bị đóng kín hoàn toàn và dần bị quên lãng bởi đa phần người dân Edinburgh.

Chỉ tới năm 1985, hệ thống “phố ngầm” mới tình cờ được phát hiện trở lại và nhanh chóng được mệnh danh là một trong những nơi bị ma ám nhất tại nước Anh.

Khu vực “phố ngầm” hiện nay đã hạn chế mở cửa cho công chúng và hoạt động thăm quan cũng bị giám sát rất chặt chẽ.

Trong đó, khu vực hầm ngầm phố Niddry Street được ghi nhận là xảy ra nhiều “hoạt động bất thường” nhất.

Năm 2009, đài BBC của Anh đã làm một phóng sự về khu vực hầm ngầm này và ghi lại được những âm thanh bất thường sau một đêm "tá túc" bên dưới "địa đạo" ma quái trên.

Sự thật rợn tóc gáy đằng sau phố ngầm chết chóc tại Anh - Ảnh 3.
Nhiều hoạt động hiến tế cùng những nghi lễ gọi hồn man rợ đã từng diễn ra tại căn hầm ma ám này.

Theo đó, mặc dù phóng viên Joe Swash – người xung phong trải nghiệm một đêm dưới căn hầm ngầm đáng sợ này đã liên tục nói chuyện vào máy ghi âm và không nghe thấy bất cứ âm thanh gì khác, song đoạn băng thu được lại không có tiếng ồn nào mà thay vào đó là tiếng trẻ em kêu khóc thảm thiết.

Mới đây, Lee Hart của chương trình khám phá nhà ma Really Haunted UK đã cùng 20 vị khách tò mò tới khám phá khu vực hầm ngầm bí ẩn này và chụp được một bức ảnh “ma ám”.

Lee Hart và những người khác đã chứng kiến một số “hoạt động bất thường” như bàn ghế tự nhiên di chuyển hay những viên sỏi bỗng nhiên bay tới và đập vào người của các vị khách.

Tại một gian phòng từng được những tín đồ phù thủy sử dụng, nhóm của Lee Hart đã chụp lại được hình ảnh một “bóng ma” đang ngồi vắt vẻo trên một chiếc ghế đẩu cũ kĩ.

Theo Lan Hương (VietNamNet)