Thế giới

Sự thật đằng sau bức ảnh “cả thế giới quay lưng với bà Hillary Clinton”

 

Bức ảnh "cả thế giới quay lưng với bà Hillary Clinton" trở thành tâm điểm ngày hôm qua, tuy nhiên sự thực khác xa những gì chúng ta nhìn thấy.

Tấm ảnh ngay lập tức "gây bão" trên truyền thông cũng như mạng xã hội. Nhiều người nhanh chóng kết luận nó đã nói lên thực tế thích "sống ảo" của thế hệ ngày nay, thích chụp ảnh tự sướng với người nổi tiếng thay vì nhìn trực tiếp vào họ. Tờ Telegraph của Anh còn chạy tít "Đám đông quay lưng với Hillary Clinton trong bức ảnh chụp lại kỷ nguyên selfie".

Dù vậy, theo chia sẻ của tác giả bức ảnh với Mashable, thực tế đám đông đã làm theo gợi ý của chính bà Clinton. Nhiếp ảnh gia giải thích, sau bài phát biểu, bà Clinton thường ra chào những người ủng hộ. Bà đứng trên bục và nói "Được rồi mọi người, hãy quay lại và chụp một tấm ảnh tự sướng nhóm nào", sau đó nhân viên của bà đứng giãn ra để mọi người có thể chụp được ảnh ưng ý.

Kinney là 1 trong 4 nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng khi Bill Clinton còn giữ chức Tổng thống Mỹ. Kể từ đó, cô luôn giữ liên lạc với gia đình của cựu Tổng thống, chụp ảnh cho chiến dịch tranh cử năm 2008 và thậm chí còn chụp ảnh lễ cưới của con gái họ. Nếu bà Clinton được bầu làm Tổng thống Mỹ năm nay, Kinny hi vọng có thể quay lại làm nhiếp ảnh gia Nhà Trắng.

Sự thật đằng sau bức ảnh “cả thế giới quay lưng với bà Hillary Clinton” - Ảnh 1.
 
Sự thật đằng sau bức ảnh “cả thế giới quay lưng với bà Hillary Clinton” - Ảnh 2.

Bà Hillary Clinton thường tự tay chụp ảnh với những người ủng hộ

 

Kinney tiết lộ đám đông luôn muốn chụp ảnh cùng với bà Clinton. Bà Clinton cũng thường tự cầm điện thoại để chụp ảnh cùng họ.

Theo D.Lam (ITCNew.vn)