Thế giới >> Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria

Sputnik: Syria đã bắn hạ 20 quả tên lửa của liên minh Mỹ - Anh - Pháp

Ít nhất 20 quả tên lửa của liên minh quân sự Mỹ - Anh - Pháp tấn công Syria đã bị lực lượng phòng không nước này bắn hạ.

Sputnik: Syria đã bắn hạ 20 quả tên lửa của liên minh Mỹ - Anh - Pháp

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn từ Bộ quốc phòng Syria cho biết, lực lượng này đã bắn hạ ít nhất 20 quả tên lửa của liên minh Mỹ - Anh - Pháp. Tuy nhiên khi được hỏi về các tên lửa này, Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối bình luận.

Theo thông tin chính thức từ Bộ QP Anh về cuộc tấn công mở mày đêm nay (giờ địa phương) của liên minh thì 4 máy bay Tornado của Không quân Hoàng gia Anh đã cất cánh từ Cyprus và phóng tên lửa Storm Shadow tấn công một căn cứ tên lửa cũ của Syria ở tỉnh Homs nơi Chính phủ Syria bị cáo buộc tích trữ vũ khí hóa học.

Bộ QP Anh cũng cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã phóng tên lửa tấn công một cơ sở quân sự của Syria ở tỉnh Homs, nơi bị cáo buộc chứa vũ khí hóa học.

Damascus, Homs, một cơ sở nghiên cứu ở Barzeh và một căn cứ của quân đội Syria ở vùng núi Qasioun được cho là cũng đã bị tấn công trong chiến dịch quân sự mở màn này.

Đêm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ nói rằng các chiến dịch không kích được thực hiện nhằm đáp trả cáo buộc Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học ở Douma, Đông Ghouta. Damascus và Moscow luôn phủ nhận những cáo buộc này và cho đó chỉ là cái cớ để Mỹ và đồng minh can thiệp quân sự vào Syria.

Theo Anh Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn