Thế giới

Sốc nặng vì tận mắt chứng kiến cá sấu ăn thịt người

Một nhóm du khách Anh phát hoảng khi nhìn thấy một bầy cá sấu ăn thịt một người đàn ông khi họ đang dạo chơi dọc sông Zambezi nằm giữa 2 quốc gia Zimbabwe và Zambia trong ánh hoàng hôn.

Nhóm du khách lập tức báo với cơ quan chức năng nhưng khi cảnh sát đến nơi thì bầy cá sấu đã ăn sạch con mồi.
 

Cá sấu ở dọc sông Zambezi. Ảnh: Courier Mail

Một nguồn tin địa phương cho biết: "Những du khách trên nhìn thấy chiếc quần của nạn nhân. Chúng tôi không nhận được tin báo bất kỳ ai mất tích trong những ngôi làng xung quanh đây. Chính vì vậy, nạn nhân có thể không phải là dân địa phương”.

Nạn nhân được cho là một trong nhóm 13 người Zambia tình nghi săn trộm bị kiểm lâm Zimbabwe phục kích trước đó 2 ngày. Ông Trevor Lane thuộc tổ chức bảo tồn Bhejane Trust ở Zimbabwe cho biết cuộc đối đầu giữa 2 bên khiến một người thiệt mạng. Nhân viênđịa phương cho biết có 9 người chạy thoát.

Ông Lane nói rằng: “Chúng tôi nghi ngờ đó là tay săn trộm. Có thể người này bị thương và cố bơi qua sông hoặc đã bị bắn khi đang ở dưới sông và trở thành mồi cho cá sấu".
 
Du khách thường đi thuyền trên sông Zambezi . Ảnh: Courier Mail

Cá sấu ăn thịt một con ngựa vằn. Ảnh:Alamy

Những vụ cá sấu tấn công người xảy ra thường xuyên tại Zimbabwe. Trong số nạn nhân thiệt mạng vì cá sấu 3 tháng qua có 3 trẻ em.

Dân địa phương cũng trả đũa. Báo The Manica Post cho hay một con cá sấu lớn trên sông Mazonwe ở miền Đông Zimbabwe bị giết chết hồi đầu tuần này. Con thú bị cho là thủ phạm giết chết 10 người từ giữa năm 2014.
 
Theo Xuân Mai (Nld.com.vn)Tin mới hơn