Thế giới

SỐC - "Biệt đội sát thủ" xông vào bắn chết cả đồn cảnh sát Ấn Độ

Nhiều tay súng đã tấn công một đồn cảnh sát ở quận Gurdaspur thuộc bang Punjab, nằm tại phía Bắc Ấn Độ và giết toàn bộ những người bên trong.

Theo trang Times of India, có 6 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công ban đầu và 4 người khác bị thương.

Tiếp đó, chúng tổ chức tấn công đồn cảnh sát. Theo một nguồn tin từ Cục tình báo Ấn Độ (IIB), toàn bộ các viên cảnh sát bên trong đồn đã bị giết chết.

Quân đội Ấn Độ đã tiếp quản hoạt động tấn công bắt giữ các sát thủ


Cảnh sát đã nhanh chóng điều lực lượng tới bao vây quanh đồn cảnh sát. Đặc nhiệm của quân đội và Lực lượng phản ứng nhanh Ấn Độ cũng được đưa vào cuộc.

Quân đội hiện đã nắm quyền chỉ huy hoạt động bắt giữ các tay súng này, trong bối cảnh chúng vẫn ẩn náu trong đồn và đấu súng dữ dội với chính quyền.

Trang tin ANI của Ấn Độ cho biết, ít nhất một kẻ tấn công đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ.
 

An ninh Ấn Độ vây kín quanh đồn cảnh sát bị tấn công

“Đột nhiên chúng tôi bị trúng một loạt đạn. Tôi bị bắn trúng vai. Chúng nổ súng liên tiếp, không ngớt” – một viên cảnh sát Punjab bị thương trong vụ tấn công, cho báo chí biết khi được đưa tới bệnh viện.

Các ngôi trường trong khu vực hiện đã bị đóng cửa, cho tới khi tình hình ở Gurdaspur được giải quyết xong.

Được biết các vụ tấn công kiểu này là không hiếm tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Tuy nhiên những vụ khủng bố nhằm vào bang Punjab gần đó lại đặc biệt hiếm hoi. Đài phát thanh All India Radio nói rằng có từ 4-5 sát thủ đã tham gia vụ tấn công kể trên.

Một chiếc xe lỗ chỗ vết đạn bắn đỗ ngoài đồn cảnh sát

Cảnh sát cũng tìm thấy nhiều quả bom được cài trên đường xe lửa gần nhà ga Dinanagar nằm trong quận. Có tin nói một đoàn tàu đã kịp thời dừng lại cách những quả bom này chỉ 200 mét, qua đó không kích nổ chúng và tránh gây thêm nhiều thương vong cho dân thường.
 
 
 
 
Theo V.L (Thethaovanhoa.vn)