Thế giới

Số người chết trong vụ khủng bố hộp đêm lên tới 50 người

Số người thiệt mạng trong vụ khủng bố hộp đêm đồng tính Pulse đã lên tới con số 50, thị trưởng thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ vừa cho biết trong buổi họp báo ngày 12/6.

Người thân nạn nhân vụ xả súng chưa hết bàng hoàng

Cũng theo thị trưởng thành phố Orlando, ông Piers Morgan, số người bị thương là 53 người. Ông cho biết đây là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barrack Obama đã được thông báo về vụ việc. Tổng thống đã ra lệnh cung cấp hỗ trợ liên bang để điều tra vụ này, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Theo RT, vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 12/6 (giờ địa phương). Thời điểm xảy ra vụ xả súng có khoảng gần 320 người bên trong hộp đêm. Nghi phạm mang theo súng trường và súng lục.

Nghi phạm được xác định là Omar Saddiqui Mateen, theo hãng tin CBS. Mateen mang quốc tịch Mỹ, sinh năm 1986. Cha mẹ hắn quê Afghanistan. Hắn sống ở Port Saint Lucie, Florida.

Cảnh sát đang điều tra xem liệu tên này có liên quan tới các nhóm cực đoan Hồi giáo hay không. Mateen chưa từng có tiền án tiền sự.

Cảnh sát trưởng quận Orange gọi đây là “hành động khủng bố”. Mateen bị Đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt (SWAT) tiêu diệt sau khi lực lượng an ninh đưa xe bọc thép phá cửa hộp đêm. FBI đang vào cuộc điều tra vụ này.

Cảnh sát trưởng của Orlando, ông John Mina cho biết: “Có vẻ như vụ xả súng là có tổ chức và nghi phạm được chuẩn bị kĩ càng”.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)