Thế giới

Số người bị thương nặng trong vụ nổ ở Đài Loan tăng gấp đôi

Gần 200 người đang nằm tại các khoa chăm sóc đặc biệt, trong đó có người bị bỏng đến 80% cơ thể, sau vụ nổ liên quan đến chất bột màu tại công viên nước ở Đài Loan.
Vụ việc diễn ra tối qua, khi khoảng 1.000 người đang tham dự bữa tiệc sôi động ở công viên nước Formosa Fun Coast. Lửa đột ngột bốc lên khi một chất bột màu được phun ra từ sân khấu.
Ông Lee Lih-jong, phó giám đốc Sở Y tế thành phố Tân Đài Bắc, cho hay hiện số người bị thương tăng lên 519, với 190 người đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.
 
Các nạn nhân hầu hết đều mặc đồ bơi nên da dễ dàng bị tiếp xúc với lửa. Họ được khiêng đi cấp cứu bằng phao tại bể bơi.
 
Ngoài những vết bỏng trên da, nhiều nạn nhân còn bị bỏng các cơ quan hô hấp do hít phải một lượng lớn bột màu. Những người bị thương nặng đang được điều tra tại các khoa chăm sóc đặc biệt ở 37 bệnh viện khác nhau.
 
Những dấu chân dính máu của các nạn nhân bỏ chạy khi ngọn lửa bùng lên.
 
Giơi chức thuộc cơ quan chữa cháy nhận định vụ nổ có thể xuất phát từ máy móc hoặc thiết bị chiếu sáng của sân khấu. 5 người, trong đó có người quản lý của sự kiện này, đã bị cảnh sát tạm giữ để thẩm vấn.
 
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy xe cứu thương cấp tập đến công viên Formosa Fun Coast. Trong khi chờ được đưa đến bệnh viện, nhiều người đã nhanh chóng dùng nước để xoa dịu các vết cháy xém trên da cho các nạn nhân. Ảnh: AP
 
Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu (áo sơmi xanh) đến thăm một nạn nhân bị thương tại bệnh viện. Ảnh: Reuters
 
Ông Mã cũng động viên các gia đình có người nhà đang nằm cấp cứu trong bệnh viện. Ảnh: Reuters
 
Bàn ghế ngổn ngang tại công viên sau vụ nổ.
 
Trong thông cáo hôm nay, lãnh đạo công viên nước bày tỏ "sự đau buồn sâu sắc" và cam kết hợp tác với các nhà điều tra. Tổng giám đốc Chen Hui-ying cho biết tất cả những người tham dự tiệc đều được bảo hiểm nhưng không tiết lộ số tiền là bao nhiêu.
 
Cận cảnh lửa bùng lên từ sân khấu buổi tiệc.
 
 
Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)Tin mới hơn