Thế giới

Smartphone đỡ đạn, cứu người đàn ông thoát chết

Một doanh nhân ở Nam Phi đã thoát chết thần kỳ nhờ chiếc điện thoại di động trong túi áo hứng phát đạn của bọn cướp bắn vào ông.
 
Chiếc smartphone Huawei P8 Lite đã cứu mạng doanh nhân người Nam Phi /// Shutterstock
 
Tân Hoa xã ngày 14.9 đưa tin, chiếc smartphone Huawei P8 Lite đã cứu mạng chủ nhân của nó là doanh nhân Siraaj Abraham, 41 tuổi ở Cape Town, Nam Phi. 
 
Sự việc xảy ra vào cuối tháng 8 khi Abraham dừng xe ngoài nhà của ông thì hai tên cướp bịt mặt xông tới yêu cầu ông ra khỏi xe. Khi ông chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, một trong hai tên cướp đã giương súng bắn vào ngực ông ở khoảng cách chỉ hai mét.
 
May mắn thay, viên đạn trúng ngay vào chiếc smartphone Huawei P8 Lite trong túi áo khoác trước ngực, cứu ông thoát chết ngoạn mục. Ông chỉ bị choáng và ngất đi. Bọn cướp đến lục lọi người ông và chỉ lấy được một số tiền nhỏ. 
 
Abraham được đưa đến bệnh viện sau khi con gái của ông phát hiện ông nằm bất tỉnh trên lối chạy xe vào nhà.
 
Cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc và cho biết hai nghi phạm vẫn chưa bị bắt.
 
Chiếc smartphone Huawei P8 Lite có phần thân làm bằng nhựa chứ không phải hợp kim nhưng đã cản được viên đạn ở tầm gần. Các hình ảnh cho thấy viên đạn trúng mặt sau của chiếc smartphone nhưng không thể xuyên qua nó. 
 
Chiếc smartphone bị hư hại nặng và không thể hoạt động được nữa và công ty điện thoại Huawei (Trung Quốc) đã tặng Abraham một chiếc điện thoại Huawei P9 Lite mới cóng.
 

Theo Ngự Bình (Thanh Niên Online)