Thế giới

Sinh con tại nhà vì bác sĩ bị kẹt bão Irma

Một người phụ nữ tại thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) đã sinh con vào sáng ngày 10-9 (giờ Mỹ), thời điểm siêu bão Irma bắt đầu đổ bộ vào Florida.

Siêu bão Irma, một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công Florida trong lịch sử, đã bắt đầu hành trình "đổ bộ" vào tiểu bang này. 

Sáng 10-9 là thời điểm nó tấn công khu vực chuỗi đảo Florida Keys, làm chết ít nhất 3 người và khiến khoảng một triệu hộ gia đình mất điện.

Thành phố Miami nằm trong khu vực ảnh hưởng nặng nề từ bão Irma. 

Theo tờ Miami Herald, từ đêm 9-9 giờ địa phương, gió đã giật rất mạnh khiến cơ quan cứu hộ phải cân nhắc chuyện có thể đến hiện trường giúp đỡ khi nhận các cuộc gọi khẩn cấp hay không.

Thật không may, một phụ nữ tại khu vực dân cư Little Haiti ở Miami đã không thể trì hoãn việc sinh con trong đêm mưa bão. 

Vì khó khăn trong khâu di chuyển, các bác sĩ và nhân viên y tế đã không thể tiếp cận để giúp đỡ người phụ nữ mang thai ấy kịp thời.

Sinh con tại nhà vì bác sĩ bị kẹt bão Irma - Ảnh 1.

Gió lớn khiến cây ngã ở Miami

Tờ Miami Herald dẫn lời trợ lý trưởng lực lượng chữa cháy địa phương Eloy Garcia cho biết, một nhân viên khẩn cấp đã nói chuyện với người phụ nữ trên trong lúc cô ta hạ sinh đứa bé tại nhà vào sáng 10-9 trước khi được đội nhân viên khẩn cấp đến và đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện.

Theo lời ông Pete Gomez, giám đốc quản lý cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp của Miami, cơn bão lúc này vẫn đang ở mức nguy hiểm. 

Chính vì vậy nhóm trực kíp sau vẫn chưa thể đến nơi cho tới khi điều kiện thời tiết cải thiện. 

Ông nói rằng "chúng tôi phải tuân thủ quy định của mình", tức có thể phải đảm bảo an toàn và không phải lúc nào cũng được phép ra ngoài ứng cứu.

Theo Nhật Đăng (Tuổi Trẻ)