Thế giới >> 'Ông trùm' bất động sản Vũ 'Nhôm' bị công an điều tra

Singapore giải thích lý do trục xuất Vũ 'nhôm'

Cục Di trú Singapore (ICA) hôm 4-1 gửi thư thông báo cho luật sư Choo Zhengxi về việc trục xuất công dân Việt Nam có tên Phan Van Anh Vu (được cho là Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm").

Theo thư gửi cho luật sư Choo Zhengxi từ ICA về vụ việc liên quan đến người được cho là ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), ICA thông báo rằng ông Phan Văn Anh Vũ đã có nhiều vi phạm Luật Di trú Singapore và bị trục xuất.

Singapore giải thích lý do trục xuất Vũ nhôm
Ông Phan Văn Anh Vũ Ảnh: VGP

Theo thư được gửi đến luật sư Choo Zhengxi thuộc văn phòng luật sư Peter Low&Choo LLC hôm 4-1, ông Vũ đã dùng hộ chiếu Việt Nam không mang tên mình vào Singapore. 

Ông Vũ còn có một hộ chiếu Việt Nam khác mang tên ông ấy. Thêm vào đó, phía ICA cho rằng ông Vũ đã khai báo thông tin sai khi nhập cảnh Singapore, đồng thời là đối tượng bị Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) ra "cảnh báo đỏ" vì phạm tội tại Việt Nam. 

ICA đã ra lệnh trục xuất ông Vũ khỏi Singapore theo Luật Di trú Singapore. Đơn nộp lên tòa của luật sư  Choo Zhengxi không ngăn được quyết định của ICA. Điều 9(1) của Hiến pháp Singapore không thể bác bỏ quyết định của ICA về vấn đề này - theo khẳng định trong thư.

Theo Xuân Mai (Nld.com.vn)
Tin mới hơn