Thế giới

Siêu tàu sân bay, tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới bán đảo Triều Tiên

Tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng với tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên để tập trận chung với Hàn Quốc.

sieu tau san bay, tau ngam hat nhan my toi ban dao trieu tien hinh anh 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan với 80 máy bay các loại trên boong được xác định ở khu vực Biển Đông vào chiều 6.10 và đang trên đường tới bờ biển Hàn Quốc.

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung để phát hiện, theo dõi và đánh chặn tên lửa đạn đạo cũng như rèn luyện kỹ năng chống tàu ngầm, hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết.

Quan chức Hàn Quốc cũng tiết lộ với hãng tin Yonhap rằng các cuộc tập trận quân sự có thể diễn ra vào khoảng 20.10 tới.

Chỉ huy đội tàu sân bay USS Ronald Reagan, Chuẩn Đô đốc Marc Dalton nói với hãng tin South China Morning Post rằng các cuộc tập trận sắp tới nhằm chuẩn bị cho quân đội Mỹ bảo vệ các nước đồng minh cũng như duy trì ổn định trong khu vực.

Trong khi đó, các nghị sĩ Nga tới thăm Triều Tiên vào tuần này cho biết họ được thông báo rằng Bình Nhưỡng chuẩn bị thử nghiệm một tên lửa tầm xa mới.

“Họ thậm chí cho chúng tôi biết các phép tính toán chứng minh tên lửa mới của họ có thể bay tới bờ biển phía tây của Mỹ”, nghị sĩ Nga Anton Morozov nói với hãng tin RIA Novosti ngày 6.10. “Theo nhận định của chúng tôi, họ dự định phóng thêm một tên lửa tầm xa trong tương lai gần.

Theo Huy Phong (Dân Việt)