Thế giới

Siêu bão sẽ đổ bộ vào Trung Quốc

 
Sau khi đổ bộ khu vực tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), siêu bão Nepartak sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và không ảnh hưởng đến Việt Nam.
sieu-bao-se-do-bo-vao-trung-quoc

Dự báo đường đi của siêu bão lúc 14h chiều nay của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương. Ảnh: NCHMF.

Bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây bắc với vận tốc mỗi giờ khoảng 10-15 km. Sau khi vượt qua đảo Đài Loan, đến đêm và ngày mai, bão sẽđổ bộ vào khu vực tỉnh Phú Kiến (Trung Quốc) với cường độ 90-100 km/h, tương đương cấp 10. Sau đó, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, rồi tan trên đất liền tỉnh này và không có khả năng ảnh hưởng tới thời tiết Việt Nam. 

Hoàn lưu bão gây gió mạnh cấp 8-10 tại đông bắc biển Đông. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió tây nam mạnh cấp 5 và có mưa rào, giông mạnh, sóng biển cao 2-3 mét.

Trên đất liền, nhiệt độ ở Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu có xu hướng tăng nhiệt trở lại, nhất là khu vực miền Trung. Do vùng nóng phía tây đang phát triển mạnh kết hợp với hiệu ứng gió phơn bắt đầu hình thành, nên hôm nay nhiệt độ ở miền Trung tăng 2-3 độ C.

Ngày mai, vùng núi Thanh Hóa - Quảng Ngãi có nắng nóng 35-36 độ C. Từ ngày 10/7, nắng nóng trải rộng từ Thanh Hóa đến Phú Yên với mức nhiệt 35-27 độ C, một số khu vực phía tây như Tương Dương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Đông Hà (Quảng Trị) có thể lên tới 38 độ C. 

Nhiệt độ miền Bắc từ ngày mai cũng tăng lên 34-35 độ C, một số nơi trên 35 độ C. Nắng nóng diện rộng ở khu vực này cũng bắt đầu từ ngày 10/7.

Theo VnExpress.net

 Tin mới hơn