Thế giới

Siêu bão Irma phá tan hòn đảo ở Caribe, “giúp” 120 tù nhân bỏ trốn

Hơn 100 phạm nhân được cho là đã trốn thoát khỏi một nhà tù trên quần đảo Virgin thuộc Anh, sau khi tòa nhà giam giữ bị siêu bão Irma tàn phá.

sieu bao irma pha tan hon dao o caribe, “giup” 120 tu nhan bo tron hinh anh 1

Theo hãng tin Sky News, khoảng 120 phạm nhân có thể đã trốn thoát khỏi nhà tù trên đảo Tortola thuộc quần đảo Virgin thuộc Anh ở vùng biển Caribbe bị tàn phá nặng nề bởi siêu bão Irma.

Paul Exner, một người dân sống trên quần đảo Virgin, cho biết các phạm nhân ban đầu được kiểm soát bởi các nhân viên cai ngục có vũ trang, nhưng sau đó họ được “cho phép” rời khỏi nhà tù.

Nhà tù trên đảo Tortola được cho là đang giam giữ tổng cộng 200 phạm nhân vào thời điểm tòa nhà chính bị siêu bão Irma tàn phá.

sieu bao irma pha tan hon dao o caribe, “giup” 120 tu nhan bo tron hinh anh 2

Một chiếc tàu bị gió bão thổi bay trên đảo Virgin.

Siêu bão Irma gây ra thiệt hại ước tính hơn 1,3 tỷ USD cho quần đảo Virgin. Cảnh sát tại Anh hiện đang được điều tới vùng lãnh thổ này để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ khẩn cấp.

“Quần đảo bị tàn phá nặng nề”, ông Exner cho biết. “Cơ sở hạ tầng bị phá hủy hoàn toàn và người dân ở đây đang rất cần thực phẩm và nước. Chúng tôi có thể sống tại nhà trong vòng 2 tuần nữa”.

Siêu bão Irma đã gây thiệt hại nặng nề cho các quốc gia vùng Caribbe, khiến 24 người thiệt mạng cho tới nay.

Theo Huy Phong (Dân Việt)