Thế giới

Siêu bão Dujuan khiến 2 người chết và hàng trăm người bị thương

Siêu bão Dujuan đổ bộ vào Đài Loan chiều ngày 28/09 đã làm chết 2 người, làm thương 300 người và gây nhiều thiệt hại về nhà cửa vì sức gió cực mạnh.
Sau khi siêu bão Dujuan đổ bộ vào lãnh thổ Đài Loan chiều ngày hôm qua 28/09, gió xoáy với vận tốc 227km/h đã gây ra mưa lớn, gây mất điện diện rộng khoảng 1,8 triệu hộ dân. Hàng nghìn người dân đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực nguy hiểm, cùng với hàng nghìn cảnh vệ được huy động để đối phó với siêu bão Dujuan.
 
Bão Dujuan được coi là cơn bão lớn nhất tấn công Đài Loan, nhiều nước trong khu vực như Trung Quốc, Hong Kong đã phải ban hành lệnh báo động đỏ trên toàn quốc, đồng thời cảnh báo người dân không nên ra đường trong thời điểm mưa bão lớn. Nhiều nơi trên khắp lãnh thổ Đài Loan mực nước mưa đã lên đến 900mm, bằng 1/3 lượng mưa trung bình trong năm của nước này.
 
Tính đến nay đã có 2 người thiệt mạng, hơn 300 người khác bị thương bởi bão Dujuan. Các trường học tạm thời đóng cửa vì mưa lớn gây khó khăn trong giao thông vận tải. Các nhà chức trách cảnh báo rằng có thể vẫn sẽ có lở đất, sóng thần tại các khu vực giáp biển.
 
Gió giật quá mạnh khiến chiếc ô của người phụ nữ này không thể che chắn cho cô được. Hàng nghìn người dân đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực bão đổ bộ, các chuyến bay trong ngày cũng bị hủy bỏ vì lý do an toàn.
 
 
Nhiều biển hiệu bị giật đổ trong cơn bão. Các cơ quan, trường học buộc phải dừng hoạt động để tránh bão.
 
 
Cây bị bật gốc trên đường phố khắp Đài Loan. Sáng ngày hôm nay bão Dujuan đã suy yếu và chuyển hướng, đổ bộ vào lãnh thổ Trung Quốc. Tỉnh Phúc Kiến là nơi đầu tiên phải chống chọi cơn bão.
 
 
Hai cô gái nép sau chiếc cột để tránh mưa. Khoảng 3000 người, chủ yếu là du khách đã phải rời đảo Xanh và đảo Lan Tự trong ngày Chủ Nhật cùng khoảng 4000 người khác đến từ những địa phương mà Dujuan sẽ tấn công.
 
 
Một người đàn ông đang nhặt đá trên bờ sông Tân Điếm khi Dujuan quét qua thành phố Đài Bắc.
 
 
Xe cộ đổ rập trên vỉa hè do bị gió lớn tấn công.
 
 
Thêm cây lớn bị bật gốc, đổ chắn ngang đường và đang chờ các công nhân môi trường di dời. Hàng nghìn chiến sĩ, nhân viên môi trường đã được huy động để khắc phục hậu quả do bão Dujuan gây ra.
 
 
Cảnh rác thải bị gió cuốn lên lan can bờ sông Tân Điếm. Trong tháng 8, siêu bão Soudelor cũng quét qua Đài Loan và làm chết 8 người nước này, trong khi đó số thương vong ở Trung Quốc là 21 người.
 
Theo Lương Hồng Phúc (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)