Thế giới

Say rượu trước khi lái máy bay, 2 phi công bị bắt

Ngày 19-7, hai phi công của hãng hàng không Canada Air Transat vừa bị tạm giam vì cáo buộc say rượu ngay trước khi lái chiếc máy bay chở 300 hành khách.

Chiếc máy bay của hãng Air Transat dự kiến khởi hành lúc 13 giờ (giờ địa phương) đến TP Toronto – Canada. Tuy nhiên, các thành viên phi hành đoàn đã phát hiện 2 phi công “có dấu hiện say xỉn” nên đã báo với nhà chức trách.


Máy bay của hãng hàng không Air Transat. Ảnh: Alamy
Máy bay của hãng hàng không Air Transat. Ảnh: Alamy

Kết quả là 2 người này đã bị tạm giữ để điều tra và không được bảo lãnh tại ngoại. Cảnh sát Scotland cho biết họ sẽ trình diện tại tòa án Paisley Sheriff.

Các hành khách trên chuyến bay nhận được thông báo hủy chuyến “vì lý do có trục trặc”. Họ chỉ phát hiện ra việc 2 phi công say rượu trên bản tin vào sáng hôm sau. Một trong những hành khách bày tỏ: "Chúng tôi rất biết ơn những người đủ dũng cảm để báo cáo chuyện này. Nếu không nhờ họ, có thể chuyến bay này sẽ rất khác".

Hãng hàng không Air Transat sau đó xác nhận việc 2 phi công bị bắt giữ đồng thời thông báo chuyến bay đã được dời lại sang ngày 19-7. “Chúng tôi sẽ chờ kết quả điều tra trước khi đưa ra thêm bất cứ bình luận nào. An toàn của phi hành đoàn và các hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu của Air Transat” – hãng hàng không thông báo.

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)Tin mới hơn