Thế giới

Sau Triều Tiên, ông Trump lại tranh cãi với các siêu sao thể thao

Trong lúc cuộc đấu khẩu với Triều Tiên chưa nguội lạnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có màn tranh cãi nảy lửa với các vận động viên thể thao của Mỹ.

Theo Guardian, đội bóng này nói họ không tới thăm Nhà Trắng nhưng vẫn sẽ tới thủ đô Washington D.C. và tổ chức trận đấu nhằm tôn vinh "sự bình đẳng, đa dạng và khoan dung".

Sau Trieu Tien, ong Trump lai tranh cai voi cac sieu sao the thao hinh anh 1

Ông Trump rút lại lời mời thăm Nhà Trắng dành cho nhà vô địch NBA. Ảnh: Reuters.

Một số vận động viên sau đó đã dùng lời lẽ thô tục nhằm lên án tổng thống Mỹ, cho rằng ông không tôn trọng họ.

Cùng ngày, LeBron James, siêu sao từng thăm Nhà Trắng 3 lần dưới thời  cựu Tổng thống Barack Obama, chính thức lên tiếng phản đối ông Trump.

"Curry chỉ nói là anh ấy sẽ không tới. Thế là ông rút lại lời mời. Tới thăm Nhà Trắng từng là vinh dự lớn lao, cho tới khi ông xuất hiện", James viết.

Trước đó, Steph Curry, ngôi sao bóng rổ của giải NBA, cho biết anh sẽ biểu quyết không đến thăm tổng thống Mỹ khi cả đội tuyển cùng họp để quyết định về điều này. Đáp lại, ông Trump lên mạng xã hội Twitter và thông báo sẽ rút lại lời mời thăm Nhà Trắng dành cho Curry và đồng đội.

Curry không phải người duy nhất của đội tuyển từng lên tiếng phản đối tổng thống Mỹ. Huấn luyện viên Steve Kerr của Golden State Warriors được cho là một trong những nhân vật tiêu biểu trong cuộc chiến chống lại ông Trump, đặc biệt là sau lệnh cấm nhập cư hồi đầu năm.

Thời gian qua, một số vận động viên phản đối tình trạng phân biệt màu da trong thể thao bằng cách quỳ xuống trong màn quốc ca đầu trận đấu, thể hiện mọi người không bình đẳng trước lá quốc kỳ. Điều này khiến ông Trump khó chịu và kêu gọi đuổi họ ra khỏi sân, thậm chí sa thải.

Trong lịch sử Mỹ, chuyến thăm Nhà Trắng được coi là một trong những phần thưởng dành cho đội vô địch giải NBA danh giá. 

​Bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với lời lẽ gay gắt nhắm vào các đối thủ bị coi là không phù hợp trong bối cảnh thế giới đầy bất ổn và mâu thuẫn.

Theo Thế Long (Tri Thức Trực Tuyến)