Thế giới

Sanders: Clinton phải trở thành tổng thống Mỹ

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hôm 12/7 khẳng định ông sẽ “hoạt động tích cực” để giúp bà Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

“Clinton sẽ là ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để chắc chắn rằng bà ấy sẽ trở thành tổng thống kế tiếp của Mỹ”, thượng nghị sĩ 75 tuổi nói. “Bà ấy phải trở thành tổng thống tiếp theo của chúng ta”.

Sanders: Clinton phai tro thanh tong thong My hinh anh 1
Bà Hillary Clinton và ông Bernie Sanders tại New Hampshire hôm 12/7. Ảnh: Bloomberg

Clinton dự kiến sẽ chính thức được đề cử là ứng viên đại diện đảng Dân chủ trong hội nghị đảng này tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania vào tháng 7.

Các thành viên đảng Dân chủ đã gặp nhau vào cuối tuần qua tại thành phố Orlando, Florida để hoàn thiện cương lĩnh của đảng này, vốn được mô tả là tham vọng và tiến bộ nhất lịch sử.

Họ thống nhất về các vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe và nâng cao mức lương tối thiểu ở Mỹ tới 15 USD mỗi giờ. Tuy nhiên, các thành viên đảng Dân không đồng thuận về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

Theo thăm dò mới nhất do Reuters/Ipsos công bố hôm 12/7, ứng viên đảng Dân chủ Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Donald Trump tới 13 điểm phần trăm.

Thăm dò cho thấy, 46% cử tri có thể ủng hộ Clinton trong khi chỉ 33% người được hỏi nói họ ủng hộ tỷ phú Trump trong cuộc đua cuối cùng vào tháng 11. 21% cử tri không ủng hộ ai trong hai ứng viên này.

Theo Hải Anh (Zing.vn)Tin mới hơn