Thế giới

Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee

 

Samsung Group vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã “gây ra các quan ngại trong xã hội” liên quan đến scandal về các video liên quan đến Chủ tịch Lee Kun-hee.

Samsung xin loi vi nhung clip mua dam cua chu tich Lee hinh anh 1
Chủ tịch Lee trong đoạn clip được công bố.

Trả lời vấn đề này, Samsung Group đã gửi một thông điệp đến công chúng như sau: “Chúng tôi xin lỗi vì đã gây nhiều hoang mang với vụ việc Chủ tịch Lee Kun-hee. Tuy vậy, đây là một vấn đề cá nhân của Chủ tịch Lee, chúng tôi không đưa ra phát ngôn gì với tư cách một tập đoàn”.

Theo các nguồn tin, video dài đến 7 giờ được ghép từ 5-6 đoạn clip quay tại tư dinh của ông Lee tại Samseong-dong và một căn nhà bí mật tại Nonhyeon-dong, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc, trong khoảng thời gian 12/2011 đến tháng 6/2013.

Newstapa đưa tin các đoạn hội thoại cho thấy ông Lee và những người phụ nữ này đã có hành vi mua bán dâm. Có đến tối đa 5 người phụ nữ, từ 20-30 tuổi xuất hiện trong mỗi video, tất cả được cho là nhân viên các quán bar hoặc những cơ sở tương tự.

Mỗi phụ nữ được trả 5 triệu won (tương đương khoảng 100 triệu đồng), theo Newstapa. Một trong số các phụ nữ này bị tình nghi đã quay lén các đoạn phim trên, người này xuất hiện 2 lần trong các clip.

Samsung Group đã nhận được một lời đề nghị mua lại các đoạn video trên, nhưng họ từ chối vì không tin vào tính xác thực của các clip đó, theoNewstapa.

Ở tuổi 74, Chủ tịch Lee là một trong những lãnh đạo lâu đời nhất của tập đoàn Samsung. Tuy nhiên, ông đã nhập viện từ tháng 5/2014 sau một cơn đau tim, theo Samsung Group, hiện ông vẫn đang hôn mê.

Theo Lê Phát (Zing.vn)