Thế giới

Rùng mình với những hình ảnh bên trong trại buôn người Malaysia

Nhiều phần thi thể được cho là của các nạn nhân trong đường dây buôn người đã được tìm thấy tại những trại giam và mồ chôn tập thể ở Malaysia, khu vực giáp với biên giới Thái Lan.

 

Trại tập trung lớn nhất ở những khu vực mới được tìm thấy có khả năng chứa khoảng 300 người, trong khi những trại khác có thể chứa khoảng 100 người.

 
Đa phần những người tị nạn là người Bangladesh đi tìm việc, và người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar.
 

Phát biểu trong cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng quốc gia Malaysia, Tướng Khalid Abu Bakar cho biết các thi thể nạn nhân có nhiều dấu hiệu cho thấy họ bị tra tấn. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm nhiều chi tiết mà chỉ nói rằng cảnh sát phát hiện rất nhiều dây xích bằng kim loại gần các ngôi mộ tập thể.

 
Các tổ chức nhân quyền cho biết những di dân và người tị nạn đã bị giam giữ tại những trại buôn người nằm tại khu vực biên giới Thái Lan - Malaysia suốt nhiều năm.
 

Có nhiều trường hợp, những người dân di cư đã phải trả hàng nghìn đô la để những kẻ buôn người này có thể giúp họ vượt biên. Tuy nhiên, thay vì giúp đỡ những người tị nạn, di cư, các nhóm buôn người thường giam cầm và đòi tiền chuộc từ gia đình họ.

 

Các tổ chức nhân quyền cũng cho biết nhiều nạn nhân đã bị đánh tới chết, trong khi đó, nhiều người bị bắt ép làm nô lệ trên các tàu đánh cá.

 
Hiện các nhà chức năng đang có mặt ở khu vực biên giới Malaysia-Thái Lan để xác minh tung tích của những người trong các mồ tập thể này.
 
Các phần thi thể còn sót lại trong các trại giam người phi pháp.
 

Cảnh sát Malaysia đang vận chuyển những chiếc túi có chứa phần thi thể còn sót lại của các nạn nhân được đào lên từ những nấm mồ tập thể.

 
Vào đầu tháng trước, cảnh sát Thái Lan cũng đã phát hiện ra những trại buôn người tương tự, trong đó, các băng nhóm tội phạm thường vận chuyển người qua vùng rừng núi để vượt biên bất hợp pháp.
 

Theo T.Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)







Tin mới hơn