Thế giới

Rợn người với "đôi chân ma" trong ảnh chụp bé gái ở Nhật Bản

Đôi chân đi bốt bí ẩn xuất hiện sau lưng một bé gái trong tấm ảnh chụp đang làm dấy lên những lời đồn trên mạng về một bóng ma.

Đôi chân bí ẩn đã xuất hiện trong bức ảnh chụp một bé gái, và được cho là đôi chân của một samurai từng bị phanh thây. Những bức ảnh khác cùng loạt ảnh chụp bé gái này cho thấy không có gì ở phía sau cô bé, và người chụp ảnh cũng “thề” rằng khi chụp ảnh sau lưng cô bé không có gì. Một người khác thì đặt giả thuyết rằng đôi bốt này có thể là bốt quân đội từ thời Thế chiến thứ hai.
 

Bức ảnh nghi vấn với đôi chân đi bốt sau lưng cô bé. (Nguồn: dailymail.co.uk)

“Ông tôi từng chiến đấu tại mặt trận Thái Bình Dương (Okinawa, Nhật Bản) hồi Thế chiến II, và tôi nhận ra đôi bốt trong ảnh. Đó là bốt quân đội, đồng phục của lực lượng Hải quân Mỹ thời đó.”

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều tin là bức ảnh đã chụp được một bóng ma. Một số người cho rằng đây chỉ là một ảo ảnh thị giác, hoặc có người thật đứng đằng sau cô bé. Giả thuyết này được đặt ra sau khi hình ảnh được phóng to làm xuất hiện một mảnh vải màu xanh sau lưng cô bé.

“Trông như có người thật đi bốt, mặc quần đen và một chiếc áo sơ mi màu xanh đứng sau cô bé vậy. Vì góc chụp nên trừ đôi chân, phần cơ thể còn lại đã bị che khuất”, Jack_Shid, một người dùng mạng bình luận.

Tháng trước, một bức hình rợn gáy khác cũng khiến cư dân mạng xôn xao. Bức ảnh được đăng trên trang Facebook của Kim Davison, một người sống ở Queensland, Australia. Chủ nhân bức ảnh chụp năm 2014 này khẳng định trong ảnh là bóng ma của một bé gái bị chết đuối trên sông.

Trong ảnh có 2 người phụ nữ và 4 đứa trẻ đang bơi ở hồ Murphy’s Hole thuộc sông Lockyer, phía đông nam Queensland. Tuy nhiên, cô Davison và cô Jessie Lu, hai người lớn trong bức ảnh khẳng định họ chỉ đi với 3 đứa trẻ. Nghi vấn nổi lên khi câu chuyện một bé gái từng chết đuối tại hồ nước đó một thế kỷ trước được phát hiện. Theo đó, cô bé Doreen O Sullivan, 13 tuổi đã chết đuối khi đi tắm tại Murphy’s Hole hồi năm 1913.

Cô Davison khẳng định: “Lúc chụp ảnh, không có gì xuất hiện giữa chúng tôi cả. Tôi đang giữ lấy con gái, và cái đầu màu trắng có sừng bên cạnh tôi không phải là của con người. Những ngón tay của nó đặt lên vai tôi và cánh tay con gái tôi. Chúng dài và trông xương xẩu.” Cô cũng cho biết ngày hôm đó có nhiều chuyện kỳ lạ xảy ra tại hồ nước.

“Hôm đó con gái tôi bị cái gì đó trong nước tóm chân những hai lần. Khi tôi rời khỏi mặt nước, tôi thực sự có cảm thấy có gì đó sau lưng mình, nhưng tôi đã cố không để ý đến nó.”

Trái với suy nghĩ của cô Davison về “bóng ma”, những người khác cho rằng đó chỉ là bọt nước tóe lên. “Mắt chúng ta nhìn thấy những gì chúng ta muốn thấy. Theo tôi cái bóng đó chỉ đơn giản là bọt nước bắn lên thôi. Để ý kỹ sẽ thấy đứa trẻ quay mặt khỏi máy ảnh, và tay trái vung lên tạo ra bọt nước”, Max Meara, một người dùng mạng giải thích.
 
Theo Mai Nguyễn (Vietnam+)Tin mới hơn