Thế giới

Rơi máy bay ở Costa Rica, ít nhất 12 người chết

Bộ An ninh Costa Rica vừa thông báo một vụ tai nạn máy bay xảy ra ở vùng núi Punta Islita ngày 31-12 đã làm chết ít nhất 12 người, trong đó,10 người là du khách nước ngoài.
Rơi máy bay ở Costa Rica, ít nhất 12 người chết
Hình ảnh hiện trường do Bộ An ninh Costa Rica cung cấp.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn chưa được xác định. Địa điểm xảy ra vụ tai nạn là vùng núi Punta Islita, thuộc tỉnh Guanacaste, một điểm tham quan rất nổi tiếng với du khách, nằm cách thủ đô San José của Costa Rica khoảng 230 km về phía tây.

Enio Cubillo, giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Costa Rica trả lời báo chí, trong đó có Reuters cho biết những thiệt mạng gồm 10 du khách nước ngoài và 2 phi công người Costa Rica làm việc cho hãng Nature Air.

Hiện Nature Air chưa đưa ra tuyên bố gì về vụ tai nạn. Bà Laura Chinchilla, cựu Tổng thống Costa Rica từ năm 2010 đến 2014 đã viết trên Twitter là người anh em họ của bà là một trong hai viên phi công bị thiệt mạng.

Rơi máy bay ở Costa Rica, ít nhất 12 người chết
Khói bốc lên từ hiện trường vụ rơi máy bay - Ảnh: AP

Bộ trưởng Bộ An ninh Gustavo Mata cho biết: "Không có người nào còn sống" và cần phải tiến khám nghiệm tử thi để khẳng định chính xác số nạn nân nhân và danh tính của họ vì tát cả đều bị cháy đen.

Vùng Punta Islita rất nổi tiếng với du khách bắc Mỹ và Châu Âu vì bãi biển hoang sơ và phong cảnh tươi xanh.

Theo Hồng Vân (Tuổi Trẻ)