Thế giới

Quỹ tranh cử của bà Hillary nhiều hơn 30 lần so với Trump

Quỹ tranh cử của Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, chỉ khoảng 1,3 triệu USD, thấp hơn hơn 30 lần so với quỹ của bà Hillary Clinton, đảng Dân chủ.

Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa (trái), và bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters.
 

Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hiện có khoảng 42 triệu USD trong tài khoản, tính đến ngày 31/5, CNN dẫn báo cáo gửi về Ủy ban Bầu cử Liên bang hôm qua cho biết.

Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) Ưu tiên Mỹ của bà có 52 triệu USD. Trong khi đó, quỹ tranh cử của ông Donald Trump hiện chỉ có 1,3 triệu USD trong tài khoản ngân hàng.

Chênh lệch này xuất hiện sau khi đảng Dân chủ đưa ra kế hoạch chi tiêu cho các quảng cáo trên truyền hình. Bà Clinton cùng các nhóm liên minh dự định chi 117 triệu USD trong thời gian từ ngày 21/6 đến ngày bầu cử 8/11, phần lớn là để chống ông Trump, trong khi Trump mới lên kế hoạch chi khoảng 700.000 USD.

Trump bắt đầu tích cực gây quỹ từ tháng trước, thu hút được khoảng 3,1 triệu USD, nhưng chỉ có khoảng 500.000 USD trong ngân hàng. Tỷ phú đến từ New York này có thể xóa bỏ khoảng cách chỉ bằng một tờ séc nhưng hiện không có dấu hiệu cho thấy ông sẵn sàng làm như vậy.

Theo Như Tâm (VnExpress.net)Tin mới hơn