Thế giới

Quan tham nhục nhã vì bị người đẹp moi tiền rồi "đá"

Các nhà điều tra tham nhũng Trung Quốc đã phát hiện được không ít vụ án người đẹp moi tiền của quan tham hoặc lợi dụng quan tham để kiếm chác.

Bị người tình điều khiển để kiếm tiền

Ngày 19/6 vừa qua, tòa án số 2 thành phố Bắc Kinh đã xử Bàng Kiến Trinh về tội cấu kết với người tình Đông Căn Trụ, Quận trưởng Xương Bình, Bắc Kinh, lợi dụng chức vụ của người tình để nhận hối lộ khoản tiền lên tới hơn 11 triệu NDT.

quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, Trung Quốc, người tình, nhân tình, người tình quan tham
Đông Căn Trụ và người tình Bàng Kiến Trinh

Trước tòa, Trinh đã thừa nhận mọi tội lỗi. Cuối năm ngoái, người tình Đông Căn Trụ cũng đã nhận án 11 năm tù giam về tội nhận hối lộ.

Trinh (55 tuổi) có quan hệ gian dâm với Trụ từ 1994. Từ 2005 đến 2012, Trinh - Trụ đã giúp Công ty nhà đất Trung Liên Á thắng thầu các vụ khai thác đất nền. Đổi lại, công ty đã cho Trinh sở hữu cổ phiếu công ty trị giá hơn 10 triệu NDT và 390 ngàn NDT tiền mặt.

Trước vụ án Trụ - Trinh, vào tháng 3/2016, thư sám hối của Lưu Phú Thành, nguyên Huyện trưởng Xích Thành, Bí thư huyện ủy Cô Nguyên, Hà Bắc, đã được đăng tải công khai, gây xôn xao dư luận.

quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, Trung Quốc, người tình, nhân tình, người tình quan tham
Lưu Phú Thành

Trong thư, Thành viết: “Chỉ vì điên cuồng chạy theo khoái cảm do tiền bạc và sắc đẹp mang lại, tôi đã trượt xuống vũng bùn không thể thoát ra được. Tôi đã phản bội người vợ kết tóc gắn bó tình nghĩa suốt bao năm, coi em gái một ông chủ công ty là người tình”.

“Khi cô ta nói không đủ tiền để mua nhà, tôi đã tìm một chủ công ty nhà đất lấy 3 triệu NDT đưa cho cô ta. Mãi đến khi sắp bị xét xử, tôi mới biết cô ta lấy 2 triệu đó gửi vào ngân hàng, còn 1 triệu để cho vay lấy lãi. Khi vụ án đổ bể, cô ta đã kiếm được 500.000 NDT tiền lãi”.

Ngày 7/1/2016, tỉnh ủy Hà Bắc đã xử lý kỷ luật khai trừ đảng và bãi bỏ chức vụ đối với Phan Hiểu Đông, nguyên Phó giám đốc Sở giao thông, do bị nghi tham ô hàng chục triệu tệ. Khoản tham ô lớn nhất của Đông là hơn 8 triệu NDT.

quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, Trung Quốc, người tình, nhân tình, người tình quan tham
Phan Hiểu Đông

Đông có quan hệ tình ái với cô Hình, Phó giám đốc công ty TNHH khoa học kỹ thuật Lam Đức, Bắc Kinh. Sau đó Hình có thai, Đông khuyên cô đi phá thai.

Để bù đắp cho người tình, Đông để cho công ty Hình bao thầu việc làm thảm thực vật trang trí trên tuyến đường cao tốc. Đông đã cho tăng thêm 5 NDT cho giá mỗi mét vuông cỏ, có nghĩa là Lam Đức được “cho” thêm 10 triệu NDT, trong đó hơn 8 triệu được chuyển cho Hình.

Ngày 2/3/2015, Tòa án Tấn Thành, Sơn Tây, tuyên phạt Tống Lợi, Phó tổng biên tập báo “Người đại biểu nhân dân”, tử hình, hoãn thi hành 2 năm vì tội tham ô. Vụ án Tống Lợi lôi ra Trương Bảo, người tình – Thị trưởng thành phố Trường Trị.

quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, Trung Quốc, người tình, nhân tình, người tình quan tham
Trương Bảo và Tống Lợi

Từ 2010 đến 2012, cặp đôi này đã cấu kết với nhau lấy được hơn 97,31 triệu NDT của công ty than Tam Nguyên. Lợi có nhiều bất động sản trị giá hơn 43,86 triệu NDT ở Bắc Kinh, Hong Kong, Hạ Môn và Singapore.

Ngày 3/4/2015, Tòa án Dương Tuyền, Sơn Tây, cũng đã mở phiên tòa xét xử Trương Bảo vì tội lợi dụng chức quyền, nhận hối lộ và tuyên phạt Bảo 13 năm tù.

Sau khi bị ngã ngựa, Trương Bảo thú nhận không cầm lòng được trước sự quyến rũ của Bảo, có những lời và hành vi khiếm nhã với Lợi. “Khi tiếp xúc với Lợi, giao lưu với bạn bè Lợi, thấy họ khen ngợi, tâng bốc nên muốn dựa vào đó kiếm chác, cùng cô ta làm chuyện giả dối...”.

“Đá bay” nhân tình để được thoát tội

Lý Trọng, Chánh văn phòng quận Phòng Sơn, Bắc Kinh lợi dụng chức vụ, nhận hối lộ 6 triệu NDT, rồi đưa cho người tình 5,5 triệu để mua nhà và cho vay. Sau khi bị tòa án “cho” 11 năm tù giam, Trọng đã kháng cáo, nhưng tòa phúc thẩm vẫn giữ nguyên mức án phạt.

quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, Trung Quốc, người tình, nhân tình, người tình quan tham
Lý Trọng

Tại phiên tòa xử Trọng hôm 8/9/2015, cô bồ họ Dương đã ra làm chứng.

Cô bồ khai hai người có quan hệ từ 2009. Khi cô ta mua nhà, Trọng đã bỏ ra 500.000 NDT để đặt cọc, sau đó chuyển vào tài khoản 5 triệu NDT, rồi liên hệ với một ủy ban thôn để cho vay với mứa lãi suất 12-13%/năm, sau đó bảo Dương ký hợp đồng cho họ vay để lấy lãi.

Dương còn khai, cô ta thúc ép Trọng bỏ vợ để cưới mình, nhưng Trọng nói với cô ta rằng lần nào nhắc đến chuyện ly hôn, vợ ông cũng gây ầm ĩ, còn dọa đến cơ quan kiện.

Bi hài hơn, tòa còn đưa ra một lá thư Dương viết cho Trọng: “Em xin lỗi, quen anh 10 năm, yêu cũng mấy năm rồi, nhưng giờ em không thể để anh đến nữa. Vì sao anh đổ hết trách nhiệm cho em? Xin lỗi, em không thể làm theo thỏa thuận, em không thể gánh vác nữa, sẽ nói hết sự thật”.

Mao Húc Đông, 32 tuổi, là nhân vật nổi tiếng với vai trò tình nhân của Diêm Vĩnh Hỉ trong vụ án “Kinh thành đệ nhất quan tham” năm 2011. Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm, Đông làm việc cho một công ty thuộc thị trấn Vĩnh Định, ở quận Môn Đầu Câu mà Hỉ là quận trưởng.

quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, Trung Quốc, người tình, nhân tình, người tình quan tham
Diêm Vĩnh Hỉ và Mao Húc Đông

Vốn trẻ trung, xinh đẹp, ít hơn 15 tuổi nên Hỉ vừa gặp Đông đã mê mẩn. Hai người nhanh chóng trở thành người tình của nhau. Hỉ cho thành lập liền 2 công ty rồi đưa người tình lên làm đại diện pháp nhân.

Ngày 12/1/2011, cả quận trưởng Diêm Vĩnh Hỉ và Mao Húc Đông - Tổng giám đốc Nhà hàng sinh thái ẩm thực Hoàng Hoa Lê bị đưa ra tòa xét xử. Trong số 42 triệu NDT tham ô của Hỉ, có 36 triệu liên quan đến người tình trẻ Mao Húc Đông.

Thủ đoạn kiếm tiền của cặp này là Hỉ tạo điều kiện giúp người khác làm ăn, rồi tiền được chia chuyển cho Đông. Trước tòa, Đông luôn mồm nói: “Tôi không biết”, “Tôi chỉ biết ký”... Còn Hỉ thì một mực kêu: “Tôi được đồng nào đâu, đều chuyển cho cô ấy đấy chứ”.

Tòa tuyên phạt Hỉ mức án chung thân. Ông ta kháng án, nhưng phiên phúc thẩm vẫn y án. Còn Đông nhận 20 năm tù do thật thà khai báo, tố giác. Tuy vậy, dư luận cho rằng, mức án với Đông quá nặng bởi cô ta chỉ là công cụ của Hỉ, vả lại đã lập công chuộc tội.

Theo Ngô Tuyết (VietNamNet)Tin mới hơn