Thế giới

Quân đội Syria xông vào thành trì, giết đao phủ IS khét tiếng ở Deir Ezzur

Mohammad Fahad, đao phủ khét tiếng người Ả Rập Saudi của IS đã bị giết chết trong một cuộc tấn công của quân đội Syria vào các vị trí của nhóm khủng bố ở tỉnh miền Đông Deir Ezzur.

Quân đội Syria xông vào thành trì, giết đao phủ IS khét tiếng ở Deir Ezzur

FNA dẫn nguồn tin quân sự cho hay, Mohammad Fahad, đao phủ khét tiếng người Ả Rập Saudi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị giết trong một chiến dịch đột kích của quân đội Syria vào các vị trí của khủng bố tại Deir Ezzur.

Fahad là người đã chặt đầu một số binh lính Syria và sau đó gửi các video cho gia đình của nạn nhân. Các cuộc tấn công của quân đội Damascus đã tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố và khiến nhiều phiến quân khác bị thương.

Quân đội chính phủ Syria cũng đã thu giữ một lượng lớn vũ khí và đạn dược của IS. Các đơn vị quân đội Syria đã tấn công các trung tâm tập trung của IS ở ngoại ô phía tây và phía nam của thành phố Deir Ezzur, khu vực nghĩa trang al-Maqaber và trong các khu vực xung quanh căn cứ không quân của thành phố.

Các báo cáo liên quan cho biết, các máy bay chiến đấu của Syria và Nga đã tiến hành một số cuộc chiến vào các vị trí và các trung tâm thu thập tin tình báo của IS ở thành phố Deir Ezzur.

Máy bay chiến đấu của Không quân Syria đã dội bom các phong trào và vị trí của IS trong khu vực al-Maqaber, căn cứ Panorama, Huweija Sakar, al-Roshdiyeh và các khu phố al-Huweiqa và làng Ayyash, phá hủy nhiều vị trí và giết chết một số lượng lớn các tay súng IS.

Theo Tùng Bách (Doanhnghiepvn.vn)