Thế giới

Quân đội Mỹ bắt đầu rút trang thiết bị khỏi Philippines

Mỹ vừa cho rút bớt một số khí tài quân sự ở Philippines, trong đó có xe vận tải quân sự, theo tờ The Philippine Star ngày 9.10.

Máy bay vận tải C-17 của không quân Mỹ

Cảnh sát an ninh hàng không Philippines xác nhận một máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ đã đến sân bay quốc tế Zamboanga trên đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines hôm 4.10 để chở một số xe chuyên dụng cùng trang thiết bị của quân đội Mỹ.

Trưởng Nhóm An ninh hàng không cảnh sát Philippines, Roderick Salem cho hay nhân viên an ninh Mỹ đã canh giữ thiết bị, xe chuyên dụng gần tháp kiểm soát không lưu ở sân bay rồi đưa chúng lên chiếc C-17. Sau đó, máy bay vận tải này nhanh chóng cất cánh.

Ông Roderick Salem còn khẳng định quân đội Mỹ cùng Cơ quan hàng không dân dụng Philippines phối hợp trong việc đưa chiếc C-17 đến Zamboanga. Trong khi đó, Bộ chỉ huy miền Tây Mindanao từ chối bình luận về việc Mỹ rút thiết bị quân sự khỏi nơi này. Đại sứ quán Mỹ tại Manila cũng không đưa ra thông cáo về việc này.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông muốn lực lượng quân sự Mỹ rút khỏi Mindano và sẽ không cho phép tiến hành tuần tra chung vói Mỹ ở Biển Đông.

Theo Văn Khoa (Thanh Niên Online)Tin mới hơn