Thế giới

Quan chức Malaysia gặp đội điều tra mảnh vỡ nghi của MH370 tại Paris

Các quan chức Malaysia gặp các nhà điều tra Pháp ở Paris trước khi tiến hành kiểm tra một bộ phận cánh máy bay nghi là của MH370.

Mảnh vỡ máy bay được phát hiện ở đảo Reunion. Ảnh: AP

 
Giám đốc hàng không dân dụng Malaysia, Azharuddin Abdul Rahman, cùng đại diện hãng hàng không và các cơ quan tư pháp nước này sẽ gặp các chuyên gia, thẩm phán Pháp, và các nhà điều tra tai nạn hàng không để quyết định phương hướng làm việc trong những ngày tới.
 
"Chúng ta không nên mong đợi điều kỳ diệu từ phân tích này", BBC dẫn lời Jean-Paul Troadec, một cựu lãnh đạo cơ quan quản lý bay dân dụng Pháp nói.
 
Phần cánh được tìm thấy trên đảo Reunion sẽ được phân tích vật lý và hóa học tại Toulouse, nam Pháp, để xác định xem bộ phận này có thuộc MH370 hay không.
 
Nó sẽ được kiểm tra bằng kính hiển vi điện tử có thể phóng đại lên đến 10.000 lần để tìm hiểu xem nó bị hư hỏng như thé nào, Pierre Bascary, cựu giám đốc xét nghiệm tại Tổng cục Vũ khí Pháp cho biết.
 
Máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 mất tích hôm 8/3, mang theo 239 người trên khoang. Australia đang dẫn đầu cuộc tìm kiếm phi cơ tại khu vực rộng lớn ở nam Ấn Độ Dương, cách đảo Reunion khoảng 4,000 km về phía đông.
 
 
Theo Phương Vũ (VnExpress.net)