Thế giới

Qua đường không quan sát, bé trai bị ô tô húc tung lên ca-pô

Đoạn clip khiến người xem bị sốc vì cú ngã đau của cậu bé, đồng thời rùng mình với thói quen sang đường 'ẩu' của một số bạn nhỏ, khiến các bác tài gặp không ít rắc rối.

Bé trai bị hất lên nắp ca-pô rồi đập mặt vào kính xe...khiến người xem xót xa. Ảnh chụp từ clip


Tài xế bị mắng hay "ăn đòn" vì đâm phải người sang đường ẩu, không quan sát (đặc biệt là trẻ em) không chỉ xảy ra tại Việt Nam. Mới đây, đoạn video ngắn trích từ camera hành trình ghi lại khoảnh khắc chiếc ô tô đâm vào một cậu bé, làm cậu bị thương và khiến tài xế gặp rắc rối với cảnh sát, đã được chủ nhân chiếc xe công bố. Sự việc xảy ra trên con đường trong một khu dân cư ở Singapore vào ngày 15.7, theo Dailymail.

Clip mở đầu bằng cảnh một bé trai trong bộ đồng phục học sinh màu xanh lá cây, vội vã chạy sang đường mà không quan sát, đúng lúc chiếc ô tô từ đằng xa lao tới với tốc độ cao.

Tài xế không xử lý kịp tình huống đã đâm vào cậu bé. Va chạm với chiếc xe khiến em bị hất tung lên nắp ca-pô, đập mặt vào kính ô tô, rồi té lộn đầu xuống đường. Cú ngã đau khiến cậu bé ôm gối, ngồi cuối mặt thở dốc trên đường trông rất tội nghiệp.

Qua đường không quan sát, bé trai bị ô tô húc tung lên ca-pô - ảnh 2

Khoảnh khắc cậu bé lao sang đường mà không quan sát. Ảnh chụp từ clip

Những người qua đường chứng kiến vụ việc đã bị sốc, họ lao thật nhanh về phía cậu bé và có những hành động trách mắng lái xe. Được biết, nguyên nhân khiến bé trai vội vã như vậy là vì cậu vừa trông thấy một chiếc xe buýt dừng trạm và không muốn bỏ lỡ nó.

Một trang tin địa phương cho hay, khi xe cứu thương đến đã có ngời đưa cậu bé rời khỏi hiện trường, với chấn thương được cho là không nghiêm trọng, dù vừa trải qua cú ngã rất nguy hiểm. Trường tiểu học, nơi mà cậu bé đang theo học xác nhận ba mẹ cậu bé đã đến bệnh viện đón con trai về nhà nghỉ ngơi, sau khi được phép của bác sĩ.

Thành viên có nickname Christopher Bong bình luận sau khi xem clip: “Sẽ thật không công bằng khi kết tội người lái xe trong lộ trình của anh ta, chỉ vì đã đâm phải một cậu bé sang đường cẩu thả".

Qua đường không quan sát, bé trai bị ô tô húc tung lên ca-pô - ảnh 4

Bé trai may mắn chỉ bị thương nhẹ sau cú đâm khá mạnh. Ảnh chụp từ clip

Jeffery Lim, một giáo viên 23 tuổi, sống gần đó cho biết mình rất hiểu lý do khiến cậu bé vội vã để xảy ra tai nạn, song công bằng mà nói, lỗi không hoàn toàn thuộc về tài xế. Các bậc phụ huynh nên cẩn trọng hơn trong việc theo sát con cái, cũng như giúp trẻ nâng cao nhận thức về luật giao thông đường bộ, để trẻ tự bảo vệ sự an toàn của mình và những người xung quanh.

Theo Lê Ái (Thanh Niên Online)