Thế giới

Putin vừa nói xấu tình báo Mỹ xong thì mất điện

Trong cuộc họp báo bên lề hội nghị BRICS tại Ấn Độ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo tất cả các nhà báo Nga đang có mặt trong phòng họp đều có thể trở thành mục tiêu của tình báo Mỹ. Ngay sau đó, điện đã vụt tắt khiến nhà lãnh đạo Nga đùa rằng có vẻ như ông "đã nói điều gì đó sai".

Sau đó, ông cảnh báo các nhà báo Nga đang tháp tùng ông tại hội nghị Các nền kinh tế mới nổi BRICS rằng họ đều là mối quan tâm đặc biệt của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

"Các bạn đều là đối tượng điều tra của các cơ quan tình báo", ông Putin nói.

"Các bạn là những người đem tới những thông tin chắc chắn. Các bạn có thể nghe hoặc nhìn thấy điều gì đó, nói chuyện với ai đó". Tất cả những điều đó đều đang được hệ thống hóa, sắp xếp lại với nhau và được phân tích - đây là những gì mà NSA đang làm", ông Putin nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng thống Nga đã được hỏi về những cáo buộc trên WikiLeaks rằng nhà lãnh đạo Brazil Michel Temer đã được Mỹ tuyến dụng.

Tuy nhiên, khi ông Putin đang trả lời, căn phòng đột nhiên bị mất điện và micro của ông cũng không hoạt động.

"Có vẻ như tôi đã nói điều gì sai", ông nói đùa. Một số nhà báo có mặt trong căn phòng cũng bật cười.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng ông "không biết" về việc liệu ông Temer thực sự có được tình báo Mỹ tuyển dụng hay không và "ông không thích thú" với vấn đề này.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)Tin mới hơn